Thứ tư, 24/04/2024 | 10:44
RSS

Lời trăn trối cuối có tiết lộ cách ông Kim Jong Nam gục dưới tay 2 phụ nữ?

Thứ tư, 15/02/2017, 09:52 (GMT+7)

Báo Hàn dẫn nguồn tin trong Chính phủ nước này cho biết ông Kim Jong Nam bị ám sát bởi 2 phụ nữ bằng hóa chất độc.

AP dẫn lời quan chức Malaysia tiết lộ lời cuối ông Kim Jong Nam nói với nhân viên y tế tại sân bay Kuala Lumpur trước khi chết. Theo đó, ông Kim Jong-nam nói mình bị ám sát bằng một loại bình xịt hóa chất tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Nạn nhân 46 tuổi bị sát hại ngày 13/2 tại khu vực chờ mua sắm của sân bay trước khi lên đường đến Macau. Thông tin này được một quan chức Malaysia tiết lộ với điều kiện giấu tên vì vụ án liên quan đến ngoại giao. Quan chức này cũng cho biết ông Kim sau đó được nhân viên y tế đưa đến bệnh viện nhưng chết trên đường đi.

ông kim jong nam bị ám sát

Ông Kim Jong Nam. Ảnh: Getty 

Tuy nhiên, nguồn tin chính phủ Mỹ cho biết nhiều khả năng ông Kim Jong-nam bị các đặc vụ Triều Tiên giết chết nhưng chưa xác định được nạn nhân chết như thế nào. Một nguồn tin cho rằng ông Kim Jong Nam có thể đã bị đầu độc, không loại trừ khả năng các sát thủ đã sử dụng thiết bị “bút tẩm độc”.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn thạo tin tiết lộ, các nhân viên của Tổng cục Trinh sát, cơ quan phụ trách công tác tình báo của Triều Tiên đã thực hiện vụ ám sát trên.

Theo Yonhap, ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của ông Kim Jong Un, đã bị hai người phụ nữ ám sát tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia bằng “kim độc” hôm 13/2. Sau khi gây án, họ đã leo lên một chiếc taxi và tẩu thoát.

ông Kim Jong-nam, anh trai ông Kim Jong-un

Trong quá khứ, ông Kim Jong-nam, anh trai ông Kim Jong-un nhiều lần bị ám sát hụt. Ảnh: Internet

Trong khi đó, theo lãnh đạo Cục điều tra tội phạm bang Selangor (Malaysia), ông Fadzil Ahmat, điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy, ông Kim Jong Nam có mặt tại sân bay lúc 8 giờ sáng để bắt chuyến bay đi Macau, Trung Quốc vào lúc 9 giờ. 

Trong khi chờ đợi chuyến bay, một người phụ nữ từ đằng sau ông Kim đã dùng mảnh vải có tẩm chất lỏng bịt vào mặt ông, khiến mắt ông bị bỏng. Ông Kim đã phải cố gắng xoay sở để có thể cầu cứu sự giúp đỡ. Ông đã nhận được sự hỗ trợ của lễ tân sân bay. Sau đó không lâu, ông được chuyển đến Bệnh viện Putrajaya, nơi ông được xác nhận đã tử vong. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, một trận động đất lớn với cường độ 7,4 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan khiến cảnh báo sóng thần cho hòn đảo và miền nam Nhật Bản.