Thứ bảy, 28/05/2022 | 01:24
RSS

Lời khai sốc của cô gái vứt con mới đẻ ở nhà vệ sinh tại Bắc Giang

Thứ tư, 13/04/2022, 16:14 (GMT+7)

Vàng Thị Thắm - nữ công nhân vứt con mới đẻ ở nhà vệ sinh trong khu công nghiệp tại Bắc Giang đã ra trình diện cơ quan điều tra.

Sự kiện:
Bắc Giang

Ngày 13/4, theo thông tin trên Zing, Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, Vàng Thị Thắm (19 tuổi, quê huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đã ra trình diện cơ quan điều tra để làm rõ về hành vi “vứt bỏ con mới đẻ”, quy định tại điều 124 bộ luật Hình sự.

Làm việc với cơ quan chức năng, Thắm khai cuối tháng 1/2022, cô gái mang thai và đẻ bé trai tại phòng vệ sinh của một công ty khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Sau đó, Thắm để con trai sang phòng khác rồi bỏ đi. Các công nhân công ty khi phát hiện vụ việc thì bé trai đã tử vong.

Thắm cũng cho biết, bản thân chưa lập gia đình, cũng không biết bố của con trai là ai. Chính vì vậy, khi bé trai ra đời, Thắm lo sợ bị gièm pha, đánh giá từ gia đình và xã hội nên vứt bỏ đứa con.

Lời khai sốc của cô gái vứt con mới đẻ ở nhà vệ sinh tại Bắc Giang

Công an huyện Việt Yên thông báo truy tìm Vàng Thị Thắm để làm rõ hành vi “vứt con mới đẻ”. Ảnh: Dân trí

Trước đó, lãnh đạo Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho báo Dân trí biết, cơ quan này vừa phát đi thông báo truy tìm Vàng Thị Thắm (19 tuổi, quê huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) để làm rõ hành vi “vứt con mới đẻ”, quy định tại điều 124 bộ luật Hình sự.

Theo đó, Công an huyện Việt Yên đã có thông báo gửi Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phối hợp truy tìm Thắm. Đơn vị, cá nhân nào biết Vàng Thị Thắm ở đâu đề nghị thông báo đến Đội Điều tra tổng hợp - Công an huyện Việt Yên, hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Công Long qua số điện thoại: 0983.153.196.

Chia sẻ trên báo Thanh niên, lãnh đạo Công an huyện Việt Yên cho hay, Thắm là công nhân tại khu công nghiệp Đình Trám (H.Việt Yên). Khoảng một tháng trước, Công an huyện Việt Yên tiếp nhận trình báo của khu công nghiệp về việc phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn, tử vong tại nhà vệ sinh trong khu vực.

Ngay khi vụ việc được trình báo cảnh sát, Công an huyện Việt Yên đã làm việc với Thắm và cho giám định ADN hai mẹ con. Do sức khỏe không đảm bảo sau khi sinh, Thắm được theo dõi tại cơ sở y tế. Cô gái lợi dụng điều này để bỏ trốn. Thắm bỏ đi biệt tích, không có mặt tại địa bàn huyện Việt Yên cũng như quê nhà. Công an huyện Việt Yên không thể liên hệ để mời lên tiếp tục làm việc, phục vụ điều tra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại