Thứ ba, 09/03/2021 | 17:45
RSS

Lỗi cơ bản khi dùng bao cao su cặp đôi nào cũng nên biết để tránh

Thứ bảy, 04/11/2017, 21:00 (GMT+7)

Khi đọc tiêu đề bạn sẽ nghĩ: "đơn giản vậy có gì đâu mà mắc lỗi", vậy mà có những cặp đôi vẫn mắc phải những lỗi cơ bản khi dùng bao cao su đấy.

lỗi cơ bản khi dùng bao cao su cặp đôi không biết
Có những lỗi cơ bản khi dùng bao cao su mà nhiều cặp đôi không biết

Bao cao su là một biện pháp phòng tránh thai an toàn hiệu quả và tránh được các nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục, nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng đúng thì nó sẽ không phát huy hết tác dụng là một lá chắn bảo vệ bạn. Rất nhiều điều mà bạn chưa biết về "vệ sĩ" này và có những lỗi cơ bản khi dùng bao cao su được chia sẻ dưới đây sẽ là kinh nghiệm cho các cặp đôi tránh để lại hậu quả đáng tiếc.

Những điều có thể bạn chưa biết về bao cao su

- Bao cao su (BCS) thường được làm từ mủ cao su hoặc nhựa tổng hợp. BCS được làm từ mủ cao su có khả năng phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục và tránh mang thai ngoài ý muốn tốt hơn vì dai và kín hơn. Tuy nhiên với những người bị dị ứng với mủ cao su thì buộc phải sử dụng BCS làm từ nhựa tổng hợp.

- Nhiều người lầm tưởng rằng bao cao su chỉ có 1 kích thước, sự thực là bao cao su cũng có nhiều loại kích cỡ khác nhau phù hợp với từng “cậu nhỏ”, có các kích thước lớn, nhỏ, trung bình tương đương với chiều rộng của “cậu nhỏ” khi cương cứng. Lựa chọn size phù hợp cho “cậu nhỏ” để có thể thoải mái và yên tâm khi lâm trận.

- BCS không chỉ có loại không mùi mà còn có rất nhiều loại khác như mùi dâu tây, cam, bạc hà….Các nhà sản xuất BCS luôn tạo ra những mùi hương cho BCS để tạo sự dễ chịu thoải mái và cảm giác mới lạ cho người sử dụng. Ngoài ra BCS có chất dầu bôi trơn giúp cho sự xâm nhập khi mặc BCS vẫn tốt đẹp, nhưng lưu ý có khi chọn BCS vì nhiều loại chất dầu bôi trơn có khả năng tiêu diệt tinh trùng.

- Một  số loại BCS có đầu mũ để chứa tinh binh, một số khác không có. Nếu bạn đang sử dụng loại có mũ thì cần chú ý không để không khí lọt vào trong lúc bóc BCS ra để dùng, vì như vậy BCS rất dễ bị rách.

lỗi cơ bản khi dùng bao cao su bạn có biết
Có những điều có thể bạn chưa biết về bao cao su

Những lỗi cơ bản khi sử dụng bao cao su

- Đeo bao cao su quá muộn: nhiều người vì sợ bao cao su làm giảm cảm giác "thật" nên đến sau khi giao hợp đã bắt đầu họ mới đeo bao cao su.

- Tháo bao cao su quá sớm: nhiều người được khảo sát cho biết họ tháo bao cao su ra trước khi cuộc vui chấm dứt.

- Không đeo bao cao su đúng cách: không vuốt bao cao su tới hết thân dương vật đã vội giao hợp

- Không kiểm tra xem bao cao su đó có còn hạn sử dụng không và xem bao cao su đó có bị rách thủng hay không.

- Không ép hết khí ở đỉnh đầu bao cao su ra khỏi bao cao su trước khi đeo nó.

- Không chừa chỗ trống ở đầu bao cao su để chứa tinh dịch.

- Sử dụng bao cao su ngược: đây là một lỗi khá phổ biến, nhiều người đeo bao cao su ngược, mặt trong bao cao su lộn ra ngoài

- Không sử dụng dầu bôi trơn cho bao cao su trong lúc giao hợp, điều này khiến tăng cao nguy cơ rách bao cao su hơn.

- Không rút bao cao su nhanh và đúng cách: không thực hiện đúng chỉ dẫn này, nhiều khi khiến bao cao su bị tuột vào bên trong do tinh dịch phóng ra nặng quá mắc kẹt khó rút ra ngoài hoặc dễ bị căng rách bao.

- Một số lỗi nhỏ khác như bảo quản không đúng cách khiến bao cao su bị hư hại, xé, cắt bao cao su bằng vật nhọn khiến bao cao su bị thủng xước hoặc có người tiết kiệm tới mức sử dụng lại bao cao su đã dùng rồi…

Có những việc tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng vẫn có nhiều người mắc sai lầm. Đọc kỹ những lỗi cơ bản khi sử dụng bao cao su trên đây để xem bạn đã biết dùng bao cao su đúng cách chưa nhé.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN