Thứ năm, 28/01/2021 | 05:45
RSS

Những lý do để làm chuyện ấy đều đặn mỗi ngày

Thứ sáu, 20/10/2017, 21:00 (GMT+7)

Làm chuyện ấy mỗi ngày không chỉ giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng và đốt cháy calo mà còn giúp đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

lý do làm chuyện ấy hàng ngày
Có nhiều lý do  đẻ bạn nên làm chuyện ấy mỗi ngày

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu gần đây cho thấy cánh mày râu quan hệ tình dục nhiều hơn hai lần một tuần sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch, ít có nguy cơ bị trụy tim hơn so với những người đàn ông có quan hệ tình dục chưa tới một lần mỗi tháng.

Tăng khả năng miễn dịch

Thực hiện “chuyện gối chăn” thường xuyên giúp tăng lượng kháng thể, củng cố, tăng khả năng miễn dịch, do đó giúp cơ thể chống lại các bệnh thông thường như cảm cúm.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng vì công việc hoặc do gia đình có vấn đề? Đừng để nó ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong phòng ngủ. Quan hệ tình dục không chỉ giúp cải thiện tâm trạng mà còn giúp đẩy lùi căng thẳng. Một nghiên cứu chứng minh rằng người làm chuyện ấy thường xuyên có thể xử lý căng thẳng tốt hơn và là những người hạnh phúc hơn.

Đẩy lùi đau nhức

Nếu bạn lấy cái cớ nhức đầu để không làm chuyện ấy thì hãy ngừng làm điều đó. Quan hệ tình dục giúp tăng lượng hoóc môn oxytocin lên gấp năm lần. Chính loại hoóc môn đem lại cảm giác thư thái này có tác dụng làm giảm đau nhức.

Giúp sống lâu

Khi người ta “lên đỉnh”, một loại hoóc môn có tên dehydroepiandrosterone được sản sinh. Loại hoóc môn này giúp cải thiện khả năng miễn dịch, phục hồi mô và giữ làn da khỏe mạnh. Cánh mày râu, đạt cực khoái ít nhất hai lần mỗi tuần, thường sống lâu hơn những người quan hệ tình dục chỉ một lần trong vài tuần.

Tăng tuần hoàn máu

Do nhịp tim tăng khi bạn quan hệ tình dục nên dòng máu tươi được cung cấp cho mọi cơ quan và tế bào. Trong khi máu đã qua sử dụng được loại bỏ, cơ thể cũng trục xuất mọi độc tố và các chất dư thừa khác vốn gây mệt mỏi cho cơ thể.

Ngủ ngon giấc hơn

lý do làm chuyện ấy có tác dụng gì
Làm chuyện ấy giúp bạn ngủ ngon hơn

Giấc ngủ sau chuyện ấy lúc nào cũng đem lại nhiều thư giãn cho bạn. Có một đêm ngủ ngon giấc sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và khỏe mạnh.

Cải thiện dáng vóc

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện dáng vóc ở cả nam lẫn nữ giới. Nửa giờ quan hệ giúp đốt cháy hơn 80 calo.

Tăng estrogen và testosterone

Ở nam giới, lượng hoóc môn testosterone không chỉ giúp cải thiện bản lĩnh đàn ông mà còn giúp tăng cường cơ bắp và xương, giữ cho tim khỏe mạnh và duy trì lượng cholesterol trong tầm kiểm soát. Ở phụ nữ, hoóc môn estrogen có tác dụng ngừa bệnh tim cũng như định dạng mùi hương đặc trưng của cơ thể.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN