Thứ hai, 24/02/2020 | 15:05
RSS

Để bật lửa trong túi quần, người đàn ông bị... "nướng chín của quý"

16-10-2017 21:46:23

Một người đàn ông ở Tp. Hồ Chí Minh sau khi châm thuốc hút và bỏ bật lửa vào túi quần thì bất ngờ quần bốc cháy khiến ông bị bỏng phần đùi và bộ phận sinh dục.

Các quý ông đừng để bật lửa trong túi quần
Thói quen để bật lửa trong túi quần tiềm ẩn nguy cơ bị bỏng không đáng có

Chiều 16/10, các bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một người đàn ông tên B (53 tuổi, ngụ TP.HCM) bị bỏng vùng đùi và bộ phận sinh dục.

Theo thông tin từ gia đình bệnh nhân, ngày 13/10, khi đốt thuốc ông B. cất bật lửa vào lại túi quần. Không lâu sau, túi quần bỗng dưng bốc cháy. Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến ông B không kịp dập lửa khiến lửa lan nhanh làm phần đùi và bộ phận sinh dục của ông bị bỏng.

Bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng tạo hình Thẩm mỹ-Bệnh viện Trưng Vương, cho biết bệnh nhân B bị bỏng lửa gas 20% độ 2-3 vùng sinh dục, đùi. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã xử lý vết thương. Vùng hội âm có nguy cơ nhiễm trùng cao, bác sĩ sử dụng thuốc băng bó, theo dõi chăm sóc tại chỗ. Hiện, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị theo mong muốn của người thân.

Bác sĩ Khanh khuyến cáo những trường hợp bỏng gas cần dập nguồn lửa nhanh, tháo bỏ quần áo, làm mát với nước, cho nước chảy hoặc ngâm bồn. Những trường hợp bỏng gas sẽ ảnh hưởng đến tầng sinh môn, rất khó chăm sóc nên người dân cần thận trọng khi sử dụng các vật dụng này. 

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN