Thứ năm, 30/03/2023 | 23:57
RSS

Những nguyên nhân khiến phụ nữ khó có thai, chị em nên biết để tránh

Thứ tư, 25/10/2017, 19:49 (GMT+7)

Ngày nay, tỷ lệ phụ nữ có các vấn đề về khả năng sinh sản đang gia tăng. Dưới đây là những nguyên nhân khiến phụ nữ khó có thai chị em nên biết để tránh

những nguyên nhân khiến phụ nữ khó có thai ngày càn nhiều
Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ khó có thai

Cổ tử cung

Cổ tử cung hoạt động như một đoạn giữa tử cung và âm đạo. Sau khi giao hợp, tinh trùng cần đến tử cung qua cổ tử cung. Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề gì ở cổ tử cung, việc thụ tinh có thể có nhiều khó khăn.

Nồng độ PH

Môi trường âm đạo cần phải thuận lợi cho việc thụ tinh của trứng. Nồng độ pH rất thấp hoặc cao có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản.

Có vấn đề sức khỏe

U xơ tử cung, mô sẹo, nhiễm khuẩn, các vấn đề về ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, đa khớp và một số bệnh trạng khác có thể gây ra các vấn đề sinh sản. Bất kỳ tình trạng nào cản trở sự di chuyển của tế bào tinh trùng đến trứng cũng có thể trì hoãn việc thụ thai.
Ngay cả hội chứng buồng trứng đa nang cũng có thể làm rối loạn quá trình rụng trứng và có thể làm chậm việc thụ thai.

Các thói quen sống không lành mạnh

Ngay cả các thói quen sống không lành mạnh như uống rượu nhiều, hút thuốc, béo phì hay chu kỳ kinh nguyệt không đều và u nang cũng có thể gây ra các vấn đề về thụ thai.

Tuổi tác

Phụ nữ cố gắng thụ thai sau 35 tuổi có thể khó hơn phụ nữ trẻ tuổi. Với độ tuổi cao, một số vấn đề nhất định có thể xảy ra. Thứ nhất, chất lượng của trứng có thể giảm. Thứ hai, số lượng trứng có thể giảm. Thứ ba, buồng trứng có thể mất khả năng giải phóng trứng.

Các vấn đề khác

Phụ nữ có hàm lượng chất béo trong cơ thể rất thấp cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để thụ thai. Ngay cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, chlamydia và viêm vùng chậu cũng có thể gây vô sinh

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa chị em cũng cần chú ý để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và sớm được tận hưởng hạnh phúc làm mẹ.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN