Thứ tư, 08/04/2020 | 09:46
RSS

Lộ trình di chuyển tại Đà Nẵng của 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19

11-03-2020 16:08:31

Các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng mới điều tra được 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 đã ghé thăm một tiệm spa và nhiều địa điểm nổi tiếng khác tại Đà Nẵng trước khi bị cách ly.

Nữ nhân viên siêu thị đã bị nhiễm Covid-19 sau khi tiếp xúc với 2 du khách người Anh. Ảnh trích xuất từ camera.

Sáng 11/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về lịch trình di chuyển của 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 sau khi họ được chẩn đoán dương tính vào ngày 8/3.

Theo đó, 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 này đã đến nhiều chỗ đông người ở Đà Nẵng và Hội An. Cụ thể, hôm 2/3, sau khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng, 2 người này được tài xế chở về khách sạn Vanda trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu để lưu trú. Sau đó, 2 người này đã đến 15 địa điểm du lịch, nhà hàng, quán nhậu.

Một số địa điểm nổi tiếng mà họ từng ghé đến gồm: Bà Nà Golf Club (huyện Hòa Vang), siêu thị Điện Máy Xanh (cùng ngày 4/3, ở đường Nguyễn Văn Linh), Charm Spa (ngày 6/3, đường Thái Phiên, quận Hải Châu) và các nhà hàng Nướng Đà Thành, Cá lửa (quận Hải Châu)...

2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 từng đi spa trước khi bị cách ly
Khách sạn Vanda trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng - Ảnh: Zing.vn

Tại Hội An, họ đã đến sân golf 18 lỗ Montgomeries Link Hotel & Villas (ngày 6/3), Vinpearl Golf Nam Hội An (ngày 5/3)... Dù chưa có số liệu thống kê cuối cùng, nhà chức trách Đà Nẵng và TP Hội An dự tính có hơn 100 người đã tiếp xúc với 2 công dân Anh.

Hiện tại cơ quan chức năng đã khoanh vùng, phun thuốc khử trùng những địa điểm mà 2 vị khách người Anh ghé đến. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ đã đóng cửa, ngưng phục vụ khách trong thời hạn 14 ngày. Những người đã xác định được danh tính, nơi cư trú, cơ quan chức năng đã được phân loại để có biện pháp cách ly, giám sát theo quy định của Bộ Y tế.

Hoàng Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN