Thứ sáu, 01/03/2024 | 02:47
RSS

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa âm tính với Covid-19

Thứ hai, 09/03/2020, 21:05 (GMT+7)

Ông Trương Quang Nghĩa đang cách ly tại nhà vì đi cùng chuyến bay với hai du khách người Anh nhiễm nCoV.


Ông Trương Quang Nghĩa trong một buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: VNE

Chiều 9/3, bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng thông tin, kết quả xét nghiệm của ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là âm tính với nCoV. "Do kết quả âm tính nên CDC được quyền công bố", bác sĩ Thạnh nói.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết việc cách ly đối với ông Nghĩa được thực hiện trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần, theo đúng quy định của Bộ Y tế về việc "hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để phòng, chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra". Hiện sức khỏe của ông Trương Quang Nghĩa hoàn toàn ổn định.

Trước đó ông Nghĩa đi trên chuyến bay VN163 từ Hà Nội đến Đà Nẵng vào sáng 2/3. Trên chuyến bay này có hai du khách người Anh nhiễm dịch.

CDC Đà Nẵng cho biết, chưa rà soát được toàn bộ số lượng hành khách đi cùng chuyến bay với hai du khách người Anh. Qua điều tra ban đầu, hơn 100 người ở thành phố đã tiếp xúc với họ và CDC đang phân loại để ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần. "Mỗi lần làm xét nghiệm được khoảng 20 ca, thời gian cần 4 tiếng", bác sĩ Thạnh nói.

Hôm nay, Đà Nẵng chưa ghi nhận thêm ca dương tính ngoài hai du khách người Anh. Hiện hai người này sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở; các xét nghiệm, X-quang phổi không có gì đặc biệt.

Sở Y tế đề nghị người dân tiếp xúc gần với hai du khách người Anh, hoặc có đến các địa điểm trong lịch trình của họ trong thời gian liên quan, nên chủ động theo dõi sức khỏe, trường hợp có biểu sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Trước đó, theo báo Tuổi trẻ ngày 6/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chủ trì chương trình làm việc với Ban thường vụ Quận ủy Thanh Khê về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm thời gian đến và công tác triển khai đại hội đảng bộ các cấp. Cùng dự có nhiều lãnh đạo chủ chốt TP  và lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.

Thu Vũ
Theo Đời sống Plus/GĐVN