Chủ nhật, 22/05/2022 | 02:11
RSS

Lộ lý do công ty luật mời ông Đoàn Ngọc Hải hợp tác ngay khi từ chức

Thứ tư, 05/06/2019, 20:52 (GMT+7)

Khi hay tin ông Đoàn Ngọc Hải vừa đệ đơn xin từ chức, một công ty luật tại Hà Nội, có văn phòng tại Q.3, TP.HCM đã chuyển thư ngỏ mời ông Hải hợp tác.

Theo Vietnamnet, 2 ngày qua diễn biến liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải đã tạo ra sự quan tâm của dư luận. Mới đây, khi hay tin ông Đoàn Ngọc Hải vừa đệ đơn xin từ chức khi được điều động về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên, ngay trong ngày 4/6 một công ty luật tại Hà Nội, có văn phòng tại Q.3, TP.HCM đã chuyển thư ngỏ mời ông Hải hợp tác.

Trong thư ngỏ phía công ty luật cho biết, luôn theo dõi những việc làm của ông Hải trong thời gian qua, được nhân dân ủng hộ, đánh giá rất cao và cho rằng, ông Hải “là vị quan dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với những khó khăn…”.

Công ty luật nói trên ngỏ ý, với sự ngưỡng mộ tính cách và tài năng của ông Hải nên muốn mời ông về công tác tại công ty.

“Hy vọng sau thời gian 2 tháng anh nghỉ ngơi (theo nguyện vọng), anh sẽ trở lại với công việc và hân hạnh được anh đồng hành với chúng tôi”, thư của công ty luật nêu.

Tuy nhiên thông tin 1 công ty luật ngỏ ý mời ông Đoàn Ngọc Hải về hợp tác cũng có nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho rằng, công ty luật này “ăn theo trend” để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Có ý kiến cho rằng, đó là lời đề nghị nghiêm túc vì ông Hải là người có tới 3 bằng cử nhân gồm: Kinh tế, Luật học và Xã hội học.

Lộ lý do công ty luật mời ông Đoàn Ngọc Hải hợp tác ngay khi từ chức
Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Soha

Để hiểu rõ hơn về nội dung này cũng như lý do công ty Luật The Light mời ông Hải về làm việc, phóng viên báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Hà Trọng Đại – Luật sư thuộc công ty Luật The Light (Đoàn luật sư TP.Hà Nội).

Luật sư Đại cho biết: Trong hành nghề luật, không chỉ có mỗi lĩnh vực bào chữa hoặc tham gia tố tụng mà còn bao hàm rất nhiều nội dung, vấn đề về dân sự, đặc biệt là tranh chấp đất đai, thương mại, kinh tế. Chưa kể, trong quá trình tham gia tố tụng cũng có một phần liên quan đến thủ tục hành chính.

Theo tìm hiểu của The Light, ông Hải từng tốt nghiệp 3 ngành (ngành luật, kinh tế và xã hội học). Trải qua nhiều cương vị công tác nên ông Hải là người hiểu biết pháp luật nắm rõ quy trình, thủ tục hành chính hơn ai hết.

Chưa kể, ông Hải còn là người có phẩm chất, đạo đức, chính trị vững vàng, dám nghĩ dám làm, đương đầu với những khó khăn, xử lý mọi việc triệt để, được tổ chức đánh gia rất cao về năng lực quản lý điều hành và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo dõi quá trình công tác thực tiễn của ông Hải, The Light thấy ông Hải là người dám đương đầu với khó khăn, điển hình là hành động trả lại đường thông hè thoáng, làm đẹp cho bộ mặt đô thị TP.Hồ Chí Minh.  

Do vậy, luật sư Hà Trọng Đại cho biết: “Với sự ngưỡng mộ tính cách và tài năng của ông Hải, việc gửi thư mời ông Hải về hợp tác cùng công ty Luật như một sự trân trọng đối với một con người chính trực, dám nghĩ, dám làm cùng mong muốn được hợp tác, cùng đưa The Light ngày càng phát triển, hướng tới một thế giới công bằng”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN