Thứ ba, 03/08/2021 | 07:18
RSS

Lộ diện 9 sân vận động được đề xuất "đăng cai" giai đoạn 2 V.League

Thứ tư, 23/06/2021, 14:46 (GMT+7)

Giai đoạn 2 V.League được đề xuất sẽ tổ chức thi đấu tập trung, không khán giả và đá tại 1 cụm sân ở phía Bắc.

Sau hơn một tháng các giải bóng đá trong nước đã phải tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh Covid-19 và để đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại 2 World Cup, giải vô địch quốc gia V.League được dự kiến trở lại vào cuối tháng 7 và kết thúc vào cuối tháng 8 để đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022.

Theo đề xuất của VPF, vòng 13 giai đoạn 1 V.League 2021 sẽ tiếp tục được tổ chức bình thường theo thể thức ban đầu. Ở giai đoạn 2, V.League được đề xuất sẽ tổ chức thi đấu tập trung, không khán giả và được đề xuất đá tại 1 cụm sân ở phía Bắc gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo trẻ, PVF và Thanh Trì.

Dự kiến, nhóm A (5 vòng dành cho các đội tranh chức vô địch) của V.League có thể được tổ chức từ ngày 6-21/8, trong lúc nhóm B (7 vòng dành cho các đội chống xuống hạng) dự kiến diễn ra 4-22/8.  


 Giai đoạn 2 V.League 2021 sẽ đá tập trung ở phía Bắc

Sau 12 vòng đấu, CLB HAGL của HLV Kiatisak đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm và có cơ hội lớn lên ngôi ở mùa giải năm nay sau nhiều năm trắng tay ở đấu trường quốc nội thậm lao đao với cuộc đua vé trụ hạng.

Trong khi đó xếp cuối bảng xếp hạng lúc này đang là CLB SLNA. Đội bóng này vừa gia hạn hợp đồng thành công với bộ đôi Văn Đức và Xuân Mạnh đồng thời có được nhà tài trợ mới với nguồn tài chính dồi dào, được kỳ vọng sẽ thi đấu thăng hoa ở giai đoạn hai qua đó trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay trước khi trở lại mạnh mẽ ở mùa giải 2022.

Trong khi đó, Nam Định, Thanh Hóa, Viettel cũng rất đáng xem và vẫn vẹn nguyên cơ hội tham gia vào cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay. Thời gian tới các đội bóng V.League sẽ có nhiều trận thi đấu giao hữu để kiểm nghiệm đội hình cho sự trở lại của giải vô địch quốc gia Việt Nam.

Nhà vô địch V.League 2021 được thưởng 3 tỉ đồng, 1,5 tỉ cho đội đứng thứ hai và 750 triệu đồng cho đội đứng thứ ba. CLB đoạt giải phong cách được nhận thưởng 200 triệu đồng. Ngoài ra đội vô địch V.League 2021 sẽ được đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League 2022, đội Á quân sẽ giành quyền tham dự AFC Cup 2022.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại