Thứ ba, 27/02/2024 | 00:26
RSS

Lệ Rơi trở lại showbiz khi đi thi tuyển Solo cùng Bolero 2017

Thứ tư, 19/07/2017, 14:04 (GMT+7)

Số lượng thí sinh gấp 2 lần mọi năm và đa phần lần đầu đến với chương trình nhưng lại xuất hiện nhiều nhân tố đáng gờm khiến cho BTC bất ngờ và đặt nhiều kỳ vọng.

Chương trình Solo cùng Bolero 2017 vừa khép lại vòng sơ tuyển tại 2 khu vực Hà Nội và Đà Nẵng với hơn 4.000 thí sinh dự thi. So với mọi năm, năm nay số lượng thí sinh ở 2 khu vực này tăng gần gấp đôi. Điều đặc biệt là ở khu vực Hà Nội gần như đã vắng bóng hẳn các thí sinh dự thi theo kiểu phong trào hay các gương mặt cũ. 

Miền Bắc: nhiều nhân tố đáng gờm!

Thủ đô Hà Nội là địa điểm dừng chân đầu tiên của chương trình Solo cùng Bolero 2017. Vòng sơ tuyển ở khu vực này vừa diễn ra vào ngày 15/7 tại Trung tâm thương mại Savico Megamall, thu hút hơn 2.500 thí sinh dự thi.

Solo cùng Bolero 2017

Solo cùng Bolero 2017 xuất hiện nhiều đối thứ đáng gờm ở khu vực Hà Nội. Ảnh: BTC

Trong đó đa phần thí sinh đến từ các tỉnh Điện Biên, Bắc Giang, Thanh Hóa Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng…, với ngành nghề đa dạng như: nông dân, tài xế, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, giáo viên, ca sĩ, kinh doanh… Nhiều thí sinh nhỏ tuổi có giọng hát tốt cũng đến thử sức như thí sinh Nguyễn Thị Kim Chi (12 tuổi), Hoàng Thị Duyên (15 tuổi).

Theo ca sĩ Đông Đào – một trong các giám khảo của vòng sơ loại khu vực Hà Nội thì chất lượng của các thí sinh Hà Nội năm nay rất tốt. Qua nhiều vòng sàng lọc, cuối cùng chị và BTC Solo cùng Bolero 2017 đã chọn được 17 thí sinh tốt nhất để trao Phiếu Chờ. Với phiếu chờ này, các thí sinh có được 50% vào vòng bán kết, 50% còn lại phụ thuộc vào chất lượng thí sinh của 3 khu vực còn lại.

Solo cung Bolero 2017

17 phiếu chờ đã được phát ra tại vòng sơ tuyển Solo cùng Bolero ở khu vực Hà Nội. Ảnh: BTC

Với 17 Phiếu chờ được phát ra, có thể thấy khu vực Hà Nội đang có nhiều nhân tố đáng gờm. Năm trước, khu vực Hà Nội chỉ có 2 thí sinh vào Bán kết là Lê Trinh và Như Ngọc, trong đó Như Ngọc dừng chân sớm ở vòng Bán kết, còn Lê Trinh xuất sắc nhận được giải 3 của chương trình.

Tại khu vực Hà Nội, thí sinh Lệ Rơi cũng đăng ký dự thi vòng sơ tuyển nhưng anh không qua được vòng loại. 2 năm trước, Lệ Rơi cũng đã từng dự thi ở khu vực TP.HCM nhưng cả 2 lần đều không may mắn. 

Lệ Rơi tham gia Solo cùng Bolero 2017

Lệ Rơi tham gia Solo cùng Bolero 2017 nhưng đã bị loại ngay từ vòng đầu. Ảnh: BTC

Đà Nẵng: Ca sĩ chuyên nghiệp chiếm ưu thế

Vòng sơ tuyển tại khu vực Đà Nẵng diễn ra vào ngày 16/7 tại Khách sạn Saigontourane. Mặc dù trời mưa lớn nhưng không ngăn được 1.500 thí sinh đến thi từ sáng sớm. Phần lớn các thí sinh tại điểm thi Đà Nẵng đến từ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Tuy nhiên cũng có các thí sinh đến từ Đồng Nai, Cần Thơ và Hà Nội lặn lội đến dự thi để lấy kinh nghiệm, nếu không may bị rớt Đà Nẵng vẫn còn 2 cơ hội nữa tại điểm tuyển sinh TP.HCM và Cần Thơ.

Solo cùng Bolero

Thí sinh khu vực Đà Nẵng thể hiện phần thi của mình. Ảnh: BTC

Vòng sơ tuyển tại Đà Nẵng có 1 thí sinh đặc biệt đó là NSƯT Hoàng Thị Thu Hằng (38 tuổi) - nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế. Vì đam mê với dòng nhạc Bolero, NSƯT Hoàng Thị Thu Hằng đã từ Huế vào Đà Nẵng để dự thi với mong muốn được trải nghiệm 1 cuộc thi về dòng nhạc Bolero.

Thí sinh Hoàng Dũng (50 tuổi) là cán bộ nhà máy cấp nước Đà Nẵng đam mê dòng nhạc Bolero từ nhỏ, tuy nhiên vì công việc bận rộn và lo lắng gia đình nên không sắp xếp được thời gian thi những mùa trước. Nhận được phiếu chờ, ông hy vọng mình sẽ là thí sinh được chọn vào vòng bán kết Solo cùng Bolero để có cơ hội vào TP.HCM thi tài và khoe với con đang học đại học tại TP.HCM.

Thí sinh Solo cùng Bolero 2017

Thí sinh Solo cùng Bolero 2017 nhận phiế chờ ở khu vực Đà Nẵng: BTC

So với khu vực Hà Nội, phần lớn các thí sinh ở Đà Nẵng đến với cuộc thi với tinh thần thể nghiệm, thử sức là chính. Một số thí sinh có chất giọng tốt nhưng không phù hợp với dòng nhạc bolero. Tại đây, BTC đã chọn được 5 thí sinh nổi bật để trao phiếu chờ. Trong đó, đa phần là các thí sinh có kinh nghiệm ca hát.

Cần Thơ và TP.HCM: Vẫn còn là ẩn số

Trong 3 mùa tuyển sinh trước, Cần Thơ và TP.HCM luôn là 2 khu vực chiếm số lượng thí sinh dự thi đông nhất và giành nhiều suất vào Bán kết nhất. Năm nay, vòng sơ tuyển của Solo cùng Bolero 2017 ở khu vực Cần Thơ sẽ diễn ra vào sáng 23/7 tại khách sạn Vạn Phát Riverside (2 Nguyễn Văn Cừ, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ). 

ca sĩ Đông Đào

Ca sĩ Đông Đào – một trong các giám khảo của vòng sơ loại. Ảnh: BTC

Khu vực TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 05/8 tại Trung tâm hội nghị Tiệc cưới Melisa Center (85 Thoại Ngọc Hầu, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM).

Chương trình Solo cùng Bolero do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Đây là chương trình đầu tiên đã đưa dòng nhạc bolero lên sóng truyền hình và phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Trải qua 3 mùa, chương trình vẫn chứng tỏ sức hút của mình và chưa thấy có dấu hiệu giảm nhiệt. Chương trình sẽ lên sóng vào cuối tháng 11/2017.

 

 

Ngọc Quỳnh
Theo Đời sống Plus/GĐVN