Thứ bảy, 20/04/2024 | 17:31
RSS

Đơn vị ủng hộ nói gì trước thông tin nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý không nhận được tiền hỗ trợ?

Chủ nhật, 16/07/2017, 16:14 (GMT+7)

“Chúng tôi bắt đầu nhận hỗ trợ nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý từ năm 2014, kể từ đó đến nay, tháng nào đơn vị cũng đều đặn chuyển số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho nhạc sỹ”, ông Lê Hồng Sơn cho biết.

Những ngày qua, câu chuyện về cuộc sống nghèo khổ, bệnh tật, không có con cái chăm sóc của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý đang được dư luận cả nước quan tâm. Trong một lần chia sẻ với báo chí, nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý cho biết trước đó có một đơn vị ở tỉnh Hà Tĩnh nhận đứng ra ủng hộ ông số tiền 5 triệu đồng/tháng đến cuối đời.

Tuy nhiên, dư luận hết sức bất ngờ trước thông tin tác giả ca khúc "Mẹ yêu con" cho biết về số tiền hỗ trợ này. Bởi theo lời nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý tâm sự với báo Trí Thức Trẻ vào ngày 15/7/2017, người ta chỉ nói cho vui chứ ông không thấy một đồng nào.

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý trong căn phòng của mình. Ảnh: Tri thức trẻ

Để rộng đường dư luận, sáng ngày 16/7, PV Đời sống Plus đã liên hệ với UBND tỉnh Hà Tĩnh để tìm hiểu rõ thực hư. Trao đổi với PV, ông Lê Minh Đạo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết phía đại diện UBND tỉnh hoàn toàn không hề có liên quan đến số tiền này.

“Số tiền 5 triệu đồng/tháng dùng để ủng hộ nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý cho đến cuối đời là do Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh – Đơn vị quản lý hồ Kẻ Gỗ đứng ra hỗ trợ. Số tiền này được gửi trực tiếp đến nơi sinh sống của nhạc sỹ.

UBND tỉnh hoàn toàn không có liên quan gì đến số tiền này. Tôi được biết, thời gian gần đây, thành viên công ty cũng vẫn đặn gửi tiền cho nhạc sỹ. Chắc có sự hiểu nhầm nào đó”, ông Đạo thông tin.

Nhac sy Nguyen Van Ty khong nhan duoc tien ho tro

Tấm bảng ủng hộ của một đơn vị ở Hà Tĩnh được nhạc sỹ treo trang trọng trong phòng. Ảnh: Tri thức trẻ

Để thông tin rõ hơn về nội dung này, trong buổi sáng cùng ngày, PV cũng đã liên hệ trực tiếp với đại diện Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh. Trao đổi với PV, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc công ty cho biết đơn vị này vẫn đều đặn gửi số tiền 5 triệu đồng/tháng trực tiếp đến tay nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý.

“Năm 2014, xét thấy hoàn cảnh của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý hết sức khó khăn, không có người chăm sóc nên phía lãnh đạo công ty đã họp bàn và thống nhất đi đến quyết định hỗ trợ nhạc sỹ mỗi tháng 5 triệu đồng cho đến lúc cuối đời. Kể từ đó đến nay, tháng nào công ty cũng cử người đến tận nơi ở của nhạc sỹ để trao quà và tiền.

Lần nhận nào cũng đều có 3 bên, người giao tiền (đại diện công ty), người nhận tiền (nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý) và một người làm chứng. Tất cả các giấy tờ của việc giao nhận tiền ủng hộ cho nhạc sỹ chúng tôi đều vẫn còn giữ và không mất một tháng nào”, ông Sơn thông tin.

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý không nhận được tiền hỗ trợ

Phiếu biên nhận chuyển tiến tháng 5 & 6 của Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh cho nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý. Ảnh: Nhân vật cung cấp. 

Cũng theo ông Sơn, bản thân ông cũng rất bất ngờ khi biết được thông tin nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý không nhận được tiền hỗ trợ từ phía công ty.

“Sau khi biết thông tin này, tôi thật sự rất bất ngờ. Chắc do tuổi cao nên trí nhớ của nhạc sỹ có chút nhầm lẫn. Tất cả những giấy tờ giao nhận tiền có chữ ký của nhạc sỹ chúng tôi vẫn đang còn giữ và sẽ cung cấp nếu cần”, vị này cho biết.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN