Thứ hai, 02/10/2023 | 14:24
RSS

Lãnh đạo VFF: 'Báo Thái Lan đã hiểu sai quan điểm của Việt Nam'

Thứ năm, 30/07/2020, 10:18 (GMT+7)

Mới đây, Phó Chủ tịch thường trực của Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn có ý kiến phản hồi về nội dung bài viết của tờ báo thể thao của Thái Lan về giải AFF Cup.

Sự kiện:
AFF Cup 2020

Khi nói về kế hoạch tổ chức giải bóng đá vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2020, tờ báo Siamsport của Thái Lan đăng tải bài viết với tiêu đề: "Tất cả đều đồng ý, chỉ có Việt Nam phản đối hoãn AFF Suzuki Cup", khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.

Và mới đây nhất, vào chiều ngày 28/7 vừa qua, Phó Chủ tịch thường trực của Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã có ý kiến phản hồi về nội dung bài viết của tờ báo thể thao của Thái Lan.

"Báo Thái đã hiểu nhầm, Việt Nam có đưa ra phương án là sẽ tổ chức AFF Cup sang năm 2021, không nhất thiết phải diễn ra trong năm 2020. Cuộc họp này có sự tham gia đầy đủ các thành viên Ban xử lý tình huống khẩn cấp của AFF Cup.

Trong cuộc họp này, các thành viên còn bàn đến phương án làm sao tìm ra thời điểm thích hợp để tổ chức AFF Cup trong năm 2021, vì năm này còn có rất nhiều sự kiện bóng đá quốc tế quan trọng. Có thể tờ báo của Thái Lan đã dịch sai nội dung tôi đề cập", theo trang pháp luật và bạn đọc.

Báo Thái Lan đã hiểu sai quan điểm của Việt Nam
AFF Cup 2020 có nguy cơ bị hoãn do dịch bệnh

Theo PCT Trần Quốc Tuấn hôm nay 30/7, AFF sẽ đưa ra quyết định về tương lai của giải bóng đá vô địch Đông Nam Á AFF Cup: "Các thành viên Ban xử lý tình huống khẩn cấp của AFF Cup đã đánh giá rất kỹ về tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia đến cuối năm 2020.

Vậy nên, kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 sẽ không được đảm bảo như ban đầu. Căn cứ vào diễn biến của dịch Covid-19, với mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho người hâm mộ, đồng thời đảm bảo đầy đủ giá trị của giải đấu, các thành viên trong ban đã thảo luận và đưa ra phương án tổ chức AFF Cup 2020 sang năm 2021.

Riêng tôi có ý kiến rằng, năm 2021 có nhiều sự kiện quốc tế khác quan trọng như Olympic Tokyo, Euro... nên phải chọn thời điểm thích hợp để tổ chức AFF Cup trong năm sau sao cho không đụng với các giải đầu này.

Các thành viên của ban cũng đã quyết định sẽ tiếp tục tìm ra phương án tối ưu nhất, quyết tâm duy trì giải đấu danh giá nhất khu vực. Ngày mai 30/7, sẽ có một cuộc họp tiếp theo giữa các thành viên trong Ban xử lý tình huống khẩn cấp của AFF Cup".

Theo lịch thi đấu ban đầu của giải này cũng được cho là diễn ra khá gần với vòng loại World Cup 2022 giải đấu mà tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G sau 5 vòng đấu với thành tích bất bại.

Điều này sẽ khiến cho nhiều đội tuyển quốc gia không thể mang tới giải đấu những cầu thủ tốt nhất của mình, thậm chí đội tuyển quốc gia Thái Lan có thể sẽ mất tới một nửa đội hình chính vì lý do này.

Theo như những điều khoản mới mà HLV Park Hang Seo đã ký kết với VFF khi chiến lược gia Hàn Quốc gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam, ông có trách nhiệm giúp đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á.

Ngoài ra chiến lược gia Hàn Quốc còn phải cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup và SEA Games vào cuối năm nay và cuối năm tới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN