Thứ bảy, 18/09/2021 | 21:05
RSS

Lãnh đạo CLB Nam Định phát biểu bất ngờ về việc Thanh Hóa xin bỏ giải

Thứ năm, 06/08/2020, 15:26 (GMT+7)

Chia sẻ quan điểm của mình về việc làm của bầu Đệ, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán tỏ ra khá chia sẻ với ông chủ đội bóng xứ Thanh.

Mới đây, CLB Thanh Hóa có đơn gửi tới công ty cổ phần bóng đá Việt Nam xin bỏ giải V.League với lý do gặp khó khăn về kinh tế khi giải đấu bị hoãn và chưa rõ ngày trở lại. Trước đó, đội bóng xứ Thanh cùng với Hải Phòng, Quang Nam đều đã xuất hủy giải năm nay vì dịch Covid nhưng không được VPF và Liên đoàn bóng đá Việt Nam chấp nhận.

Tuy nhiên, dù tuyên bố bỏ giải, CLB Thanh Hóa cũng để ngỏ khả năng tiếp tục tham dự khi V-League trở lại nếu được VPF, VFF hỗ trợ về tài chính. Thậm chí bầu Đệ còn khẳng định, theo ông tìm hiểu và tham khảo luật sư đội bóng của ông sẽ không bị xuống hạng nếu bỏ giải và hoàn toàn không có chuyện phải thi đấu ở giải hạng Ba năm tới.

Tuần trước, FIFA đã cam kết hỗ trợ 1,5 triệu USD cho LĐBĐ Việt Nam để vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy vậy tới thời điểm này các CLB vẫn chưa nhận được bất kỳ một sự hỗ trợ nào từ số tiền này.

Phát biểu về vấn đề này trên VTC, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho rằng các CLB lẽ ra phải có sự chuẩn bị để đảm bảo kinh phí duy trì hoạt động quanh năm, tính cả thời gian nghỉ thi đấu. VPF nếu có hỗ trợ cũng chỉ có thể làm được trong trường hợp công ty kinh doanh có lãi.

Ông Trần Anh Tú cũng nhấn mạnh rằng việc hủy giải sẽ làm sụp đổ cả nền bóng đá. Do đó, ở vị trí của nhà tổ chức, VPF không thể vì một CLB mà lựa chọn phương án gây ra thiệt hại lớn cho giải đấu và nhiều đội bóng khác. 

CLB đồng ý với quyết định bỏ giải của Thanh Hóa

Ngoài bốn CLB gửi văn bản đề nghị chấm dứt mùa giải là Thanh Hóa, Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An và Dược Nam Hà Nam Định, VPF chưa nhận được thêm đề xuất tương tự nào từ các đội bóng còn lại của V-League và giải Hạng Nhất.

Chia sẻ quan điểm của mình về việc làm của bầu Đệ, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán trình bày quan điểm trên trang VTC: “Đó là tiếng nói của nhiều CLB, và ông Đệ là người tiên phong nói ra.

Phương án dừng giải thực tế nhiều đội đã nói từ đầu tháng. Nhưng lần này bầu Đệ nâng lên 1 bước là xin nghỉ luôn, kiểu các anh không nghỉ tôi tự nghỉ. Không ai mong muốn điều này cả nhưng dịch dã thế này quả là rất khó khăn”, ông Toán nói.

Hiện tại phía CLB Nam Định hiện vẫn cho các cầu thủ tập trung và tập chay mỗi ngày và sẽ chờ đến giữa tháng nếu không có tiến triển gì thì cũng cho các cầu thủ về nhà. “Thời điểm này chỉ biết chờ đợi thôi, hết quãng thời gian 14 ngày xem mọi thứ thế nào mới có phương án tiếp”, ông Toán nói thêm.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN