Thứ sáu, 23/02/2024 | 11:25
RSS

Làm những việc này trước khi lên giường, bạn sẽ có giấc ngủ sâu cho đến sáng

Thứ bảy, 20/06/2020, 12:19 (GMT+7)

Bạn đang bị mất ngủ, ngủ không ngon hoặc không sâu giấc? Hãy làm ngay những việc này trước khi ngủ để có giấc ngủ sâu cho đến sáng nhé!

Nghe nhạc giúp ngủ sâu giấc hơn

Làm những việc này trước khi ngủ, bạn sẽ có giấc ngủ sâu cho đến sáng

Nghe nhạc trước khi ngủ giúp đầu óc bạn thư giãn

Trước khi đi ngủ hãy nghe nhạc bởi nó giúp cơ thể, đầu óc bạn thư giãn. Hãy bật list nhạc bạn yêu thích trong khoảng 10 đến 15 phút giúp làm dịu cơ thể, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái.

Tắt điện khi ngủ 

Ánh sáng và tiếng ồn cũng là nguyên nhân khiến bạn khó ngủ. Vì vậy hãy loại bỏ những tác nhân không mong muốn này khỏi giấc ngủ của bạn ngay đi nhé.

Đọc sách

Làm những việc này trước khi ngủ, bạn sẽ có giấc ngủ sâu cho đến sáng

Đọc sách trước khi ngủ giúp bạn ngủ sâu hơn 

Đọc sách là một thói quen giúp cơ thể được thư giãn hơn đồng thời giúp bạn ngủ sâu hơn vào buổi tối. Nên đọc những cuốn sách có nội dung nhẹ nhàng, phù hợp như truyện cười, truyện dân gian, truyện ngắn tình cảm, sách khoa học…để giúp bạn dễ ngủ hơn nhé.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Hãy đi bộ vào buổi tối hoặc tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi tối để có giấc ngủ ngon lành nhất. Đây là biện pháp khá tốt cho những người bị mất ngủ đấy nhé.

Tắm trước khi ngủ

Làm những việc này trước khi ngủ, bạn sẽ có giấc ngủ sâu cho đến sáng

Làm mát cơ thể trước khi ngủ nếu trời quá nóng

Nếu trời quá nóng hãy làm mát cơ thể bằng cách tắm trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn nhé. Tuy nhiên, đừng tắm quá muộn vì việc này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn nhiều đấy. Đặc biệt vào mùa hè, khi trời nắng nóng, thói quen tắng nước lạnh trước khi đi ngủ sẽ làm lỗ chân lông trên cơ thể thu nhỏ lại, lúc đó cơ thể sẽ khó thoát mồ hôi để thoát nhiệt.

Không ăn quá sát giờ ngủ

Ăn đêm là thói quen của nhiều người, nhưng việc ăn sát giờ ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ hơn đấy. Cách tốt nhất là nên ăn cách thời điểm đi ngủ ít nhất là 2 tiếng đồng hồ, và không nên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu… sát giờ ngủ. 

Thoa phấn rôm lên ga giường

Làm những việc này trước khi ngủ, bạn sẽ có giấc ngủ sâu cho đến sáng

Thoa một lớp phấn rôm trẻ em mỏng lên chiếu hoặc ga trải giường, mùi thơm của nó sẽ khiến bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn nhiều đấy. Ngoài ra, mẹo này giúp bạn không còn cảm giác dính khó chịu khi cơ thể toát mồ hôi trong mùa nắng nóng nữa.

Hãy làm ngay những việc trên để có giấc ngủ ngon và sâu mỗi ngày nhé. Ngủ đủ giấc và sâu giấc chính là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN