Thứ ba, 27/10/2020 | 19:00
RSS

Lâm Đồng: Một ngày 2 vụ đuối nước khiển 3 học sinh tử vong

Thứ sáu, 05/06/2020, 15:02 (GMT+7)

Ngày 5/6, tin từ UBND huyện Đức Trọng cho biết, trên địa bàn đã xảy ra 2 vụ tai nạn đuối nước khiến 3 em học sinh tử vong.

Đến trưa 5/6, thi thể của 2 học sinh đuối nước trường THCS xã Ninh Gia (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã được lực lượng chức năng tìm thấy tại hồ thủy điện Đại Ninh (huyện Đức Trọng).

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 4/6, một nhóm gồm 6 HS lớp 8A1 trường THCS xã Ninh Gia đi chơi ở hồ Thủy điện Đại Ninh. Trong lúc tắm hồ, 4 học sinh bị rơi vào vùng nước xoáy, trong đó có 2 em bơi được vào bờ, còn 2 học sinh Nguyễn Trần Trọng Khang và Nguyễn Nhật Huy bị nước cuốn mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân tự vệ của huyện Đức Trọng và tỉnh Lâm Đồng đã dùng xuồng cứu hộ tìm kiếm 2 học sinh mất tích trong một vụ đuối nước. Người dân cùng chính quyền xã và lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm từ chiều đến suốt đêm qua nhưng vẫn không tìm thấy.

Lâm Đồng: Một ngày 2 vụ đuối nước khiển 3 học sinh tử vongLâm Đồng: Một ngày 2 vụ đuối nước khiển 3 học sinh tử vong
Hiện trường vụ tìm kiếm, Ảnh: Tiền Phong & Thanh Niên

Sáng nay, lực lượng cứu hộ cùng người dân, chính quyền địa phương tiếp tục tìm kiếm. Đến 9 giờ 45 đã tìm được thi thể em Huy và 10 phút sau thì tìm thấy thi thể em Khang ở khu vực nước sâu, cách bờ khoảng 30 – 40m.

Cơ quan chức năng đang thực hiện các thủ tục bàn giao thi thể các em cho gia đình lo hậu sự và tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước đau lòng này.

Theo UBND huyện Đức Trọng, cũng trong buổi chiều 4/6, em Phạm Hào Chính, HS lớp 8 của trường THCS xã Tân Hội (huyện Đức Trọng) cũng gặp nạn tại một hồ chứa nước dùng để sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Học sinh này đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện nhưng không qua khỏi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN