Thứ hai, 06/07/2020 | 15:36
RSS

Không phụ công 8 năm chạy chữa, mẹ hiếm muộn sinh liền lúc 3 con

Thứ hai, 22/04/2019, 20:11 (GMT+7)

3 cháu bé kháu khỉnh chào đời với cân nặng lần lượt là 2,1 kg, 2,4 kg và 2,9 kg trong niềm hạnh phúc vỡ òa của cả gia đình và tập thể các y bác sĩ.

Không phụ công 8 năm chạy chữa, mẹ hiếm muộn sinh liền lúc 3 con
Ba em bé con anh Tảo chị Hường gồm 2 trai và 1 gái. Ảnh: Liên Hương.

Cặp vợ chồng may mắn ấy là anh Phạm Văn Tảo (35 tuổi, ở Hải Dương) và chị Nguyễn Thị Hường (30 tuổi, ở Hải Phòng). Để có được hạnh phúc trọn vẹn ngày hôm nay anh chị đã trải qua 8 năm với nhiều khổ đau và mất mát.

Năm 2011, anh Tảo và chị Hường kết hôn, tưởng như tuổi trẻ sẽ giúp anh chị sớm được hưởng hạnh phúc làm cha làm mẹ. Nhưng không, suốt 2 năm mong ngóng vô vọng, anh chị bắt đầu hành trình gian nan chạy chữa tìm con.

Vào Nam ra Bắc, bất cứ ở đâu chỉ phương thuốc hay bệnh viện tốt anh chị đều tìm đến. Trải qua 3 lần thụ tinh ống nghiệm tại các bệnh viện khác nhau, chị Hường có 2 lần đậu thai nhưng đều bị lưu thai ở tuần thứ 8.

Không phụ công 8 năm chạy chữa, mẹ hiếm muộn sinh liền lúc 3 con 2
Ba em bé lúc mới sinh cân nặng lần lượt là 2,1 kg, 2,4 kg và 2,9 kg. Ảnh: Liên Hương.

Cứ mỗi lần thất bại, nỗi đau mất con khiến chị đau khổ muốn gục ngã. Chưa kể những áp lực từ gia đình, quê quán, họ hàng. Thế nhưng anh Tảo đã luôn ở bên động viên chị không nản chí, không bỏ cuộc.

Lần thử sức thứ 4 ở Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, chị Hường đậu được 3 thai.

Hai anh chị vừa mừng vừa lo. Lo lắng vì chị có tiền sử lưu thai cộng với việc bác sĩ khuyên giảm thiểu bớt phôi để tránh những rủi ro của sản phụ mang đa thai. Tuy nhiên anh chị quyết định không bỏ phôi nào mà giữ lại cả 3.

Không phụ công 8 năm chạy chữa, mẹ hiếm muộn sinh liền lúc 3 con 3
Niềm hạnh phúc của anh Tảo và chị Hường khi ở bên các con. Ảnh: Liên Hương

May mắn sức khỏe chị Hường ổn định suốt thai kỳ. Ở tuần thai thứ 37, chị có dấu hiệu tiền sản giật nên các bác sĩ quyết định mổ lấy thai ngay. 3 em bé ra đời đều khỏe mạnh, cân nặng lần lượt là 2,1 kg, 2,4 kg và 2,9 kg, không cần các biện pháp can thiệp hỗ trợ nào.

Bế các con trên tay trong niềm xúc động và vui sướng, anh Tảo cho biết, anh chị đang tận hưởng những ngày vô cùng hạnh phúc.

Không chỉ hai vợ chồng mà hai bên gia đình, người thân ai cũng vui và chúc mừng anh chị. Với anh Tảo và chị Hường, đánh đổi 8 năm gian nan chạy chữa để có hạnh phúc hôm nay quả thực là xứng đáng.

Lê Phương
Theo Đời sống Plus/GĐVN