Thứ ba, 25/01/2022 | 12:17
RSS

Cặp vợ chồng hiếm muộn 10 năm bất ngờ được miễn phí làm IVF tại BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Chủ nhật, 19/08/2018, 11:08 (GMT+7)

Trong buổi lễ Tổng kết “Tuần lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc 2018 ”, điều mà những người đến dự mong chờ nhất là phần bốc thăm để tìm ra những người may mắn đạt các gói hỗ trợ làm IVF của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

cặp vợ chồng may mắn đươc nhận gói hỗ trợ đặc biệt làm IVF miễn phí tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội 2
Buổi lễ có rất đông người đến dự mong chờ để tìm ra  người được hỗ trợ làm IVF miễn phí tại bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Chương trình “Tuần lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc 2018” là hoạt động thường niên của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội với mong muốn tiếp sức, giảm gánh nặng kinh tế cho các cặp vợ chồng trong hành trình tìm kiếm đứa con của mình.

Buổi tổng kết của chương trình diễn ra đồng thời cùng Hội thảo kỷ niệm 6 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện chuyên khoa Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội. Hội thảo nhằm cập nhật những tiến bộ mới nhất trong điều trị vô sinh, hiếm muộn cho các cán bộ y tế, bệnh nhân và tất cả những người tham dự.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về sản phụ khoa, Nam khoa, Y học Tình dục và Hỗ trợ sinh sản đến từ Bộ Y tế,  Vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Đai học Y Hà Nội,  Hội sản phụ khoa và Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

cặp vợ chồng may mắn đươc nhận gói hỗ trợ đặc biệt làm IVF miễn phí tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội 3
Ths.BS. Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc bệnh viện chụp ảnh cùng gia đình bệnh nhân.

Tại buổi hội thảo còn có sự góp mặt của hàng trăm cặp vợ chồng đã và đang điều trị hiếm muộn cũng như các cặp vợ chồng có nhu cầu điều trị hiếm muộn đang tìm cho mình một phương pháp điều trị tốt nhất thông qua chia sẻ của các bác sỹ và những trường hợp đi trước đã thành công.

Từ ngày thành lập ( năm 2012) đến nay, khoa Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện đã đón nhận hàng chục nghìn lượt bệnh nhân tới khám, chữa bệnh trong đó có hàng nghìn cặp vợ chồng thực hiện kỹ thuật TTTON với tỷ lệ thành công rất cao (tương đương với tỷ lệ của các trung tâm TTTON lớn trong nước và quốc tế).

Không những vậy ngày 25/10/2017, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Hội đồng khoa học Bệnh viện. Sự kiện đánh dấu một cột mốc mới, quan trọng trong hoạt động của Bệnh viện nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học để góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh và uy tín của Bệnh viện.

cặp vợ chồng may mắn đươc nhận gói hỗ trợ đặc biệt làm IVF miễn phí tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội 4
Phần giao lưu và chia sẻ của các cặp vợ chồng hiếm muộn về hành trinh tìm kiếm con yêu tại bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Sau phần trình bày thông tin khoa học của các chuyên gia, hội thảo đã dành thời gian để các cặp vợ chồng chia sẻ về hành trình điều trị đặc biệt của họ tại bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Trong đó có trường hợp gia đình anh Đào Phú Khánh – chị Vũ Thị Phương thành công nhờ kỹ thuật Micro TESE ( hiện đang mang thai 3),  vợ chồng chị Phạm Thị Phượng – anh Lý Chí Thanh (sinh 1 con trai) nhờ Micro TESE, hay gia đình chị Dương Phương Linh có thể sinh ra đứa con khoẻ mạnh nhờ TTTON dù mắc Thalassemia hay trường hợp gia đình anh Kiều Tiến Cử - chị Nguyễn Thanh Huyền thất bại nhiều lần, hơn 10 năm theo đuổi đến năm 2017 đã có 2 bé gái sinh đôi cũng khiến những người có mặt tại hội thảo thực sự xúc động. Đó chỉ là số ít trong hàng ngàn ca khó mà bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã điều trị thành công, minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ y bác sỹ bệnh viện

BS.CK.II Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc bệnh viện cho biết: “Có những ca khó tưởng chừng vô vọng nhưng cuối cùng vẫn có thể thành công là niềm khích lệ lớn lao cho các y bác sĩ chúng tôi. Hy vọng, trong tương lai, bệnh viện sẽ giúp ngày càng nhiều các cặp vợ chồng có được đứa con mơ ước dù hành trình này vốn khá cam go.”

cặp vợ chồng may mắn đươc nhận gói hỗ trợ đặc biệt làm IVF miễn phí tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội 6
BS.CK.II Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc bệnh viện Bệnh viện chuyên khoa Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội

Cuối hội thảo bệnh viện đã tổng kết chương trình Tuần lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc 2018 và tiến hành bốc thăm tìm ra các cặp vợ chồng để nhận các gói hỗ trợ của bệnh viện bao gồm:

- 01 gói hỗ trợ đặc biệt điều trị TTTON miễn phí tương đương 60 triệu đồng

- 05 gói hỗ trợ vàng, trị giá 30 triệu đồng/gói

- 15 gói hỗ trợ bạc trị giá 10 triệu đồng/gói

- 25 gói hỗ trợ đồng, trị giá 5 triệu đồng/gói

- 35 gói hỗ trợ cơ bản, trị giá 2 triệu đồng/gói

cặp vợ chồng may mắn đươc nhận gói hỗ trợ đặc biệt làm IVF miễn phí tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội 8
5 gia đình may mắn nhận được gói hỗ trợ vàng

Sau khi lần lượt chủ nhân của các giải hỗ trợ cơ bản, đồng bạc, vàng đươc xướng tên thì cặp vợ chồng may mắn nhất đạt giải đặc biệt là anh Nguyễn Quang Khang (SN 1980) và chị  Nguyễn Thị Thủy (SN 1986) ở Hà Nội.

Chia sẻ với PV chị Thủy cho biết, vợ chông chị kết hôn đã 10 năm, hai vợ chồng được chẩn đoán vô sinh không rõ nguyên nhân. Anh chị đã có một cô con gái 5 tuổi nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo cũng chính tại bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Nay trong lần trở lại bệnh viện anh chị đang muốn tìm thêm bé thứ 2, tình cờ tham gia bốc thăm thì bất ngờ đạt giải cao nhất khiến chị vô cùng xúc động và hạnh phúc.

cặp vợ chồng may mắn đươc nhận gói hỗ trợ đặc biệt làm IVF miễn phí tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội 9
Chị Nguyễn Thị Thủy người may mắn nhất trong buổi lễ tổng kết và trao giải "Tuần lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc 2018"

Tuần lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc 2018 với chủ đề “Yêu thương lan toả, hạnh phúc đong đầy” (diễn ra từ ngày 5-18/8/2018) đã tiếp nhận gần 2000 cặp vợ chồng hiếm muộn đến khám và điều trị. Bên cạnh đó, tất cả các cặp vợ chồng đến khám mới trong thời gian này và có nhu cầu thực hiện TTTON được bệnh viện hỗ trợ trực tiếp 5.000.000 đồng/1 ca.

Ths.BS. Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản chia sẻ: “Qua 6 năm tổ chức, Tuần lễ Vàng đã giúp không ít các cặp vợ chồng giảm gánh nặng chi phí khi điều trị hiếm muộn. Thực tế, có nhiều trường hợp đã sử dụng gói hỗ trợ đặc biệt và thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thành công. Điều này đồng nghĩa với việc chương trình đã thật sự chạm đến cộng đồng.” 


Xem thêm Clip: Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu 

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN