Thứ ba, 25/01/2022 | 12:55
RSS

Không được cấp phép, phòng khám Thiên Tâm vẫn nhận và điều trị cho bệnh nhân

Thứ bảy, 22/04/2017, 13:09 (GMT+7)

Trong đợt kiểm tra vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát hiện ra nhiều sai phạm của phòng khám Đa khoa Thiên Tâm ở Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội).

Mới đây, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Kim Tiến đã đi kiểm tra đột xuất một số phòng khám tư nhân trên địa bàn Hà Nội và phát hiện nhiều sai phạm. Một trong số các cơ sở này là phòng khám Đa khoa Thiên Tâm ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám Thiên Tâm không có máy xét nghiệm sinh hóa như trong biên bản thẩm định cấp giấy phép hoạt động. Trong phòng khám không có bệnh nhân, chỉ có 2 nhân viên Trung Quốc đang làm việc.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm

Phòng khám Đa khoa Thiên Tâm vi phạm hoạt động chuyên môn được cho phép. Ảnh Internet

Sổ sách khám bệnh không đủ hồ sơ, các mẫu hồ sơ không đúng quy định và không có đơn thuốc. Đặc biệt, đơn thuốc chủ yếu viết bằng tiếng Trung Quốc, không có tiếng Việt.

Ngoài ra, phòng khám còn vi phảm quảng cáo trên Internet vượt quá vi phạm hoạt động chuyên môn được cho phép như: Phòng khám này không được khám Nam khoa nhưng vẫn nhận khám và điều trị cho bệnh nhân.

Lý giải về viêc thiếu máy móc, đại diện phòng khám Thiên Tâm giải thích là do đang mang máy móc đi bảo hành và có báo cáo với Sở Y tế Hà Nội.

Trong quá trình kiểm tra, Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, phòng khám này chưa đạt yêu cầu, trang thiết bị sơ sài, chưa đảm bảo quy chế chuyên môn. Đồng thời Bộ trưởng yêu cầu phòng khám Thiên Tâm khắc phục những tồn tại để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Đánh giá, nhận xét về buổi kiểm tra tại các phòng khám tư nhân với UBND TP Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ quan điểm, sẽ không cấp giấy phép cho những phòng khám không đảm bảo các tiêu chí. Ngoài ra, Bộ Y tế yêu cầu các Sở Y tế chấm điểm cơ sở y tế tư nhân và báo cáo về Bộ.

Trước đó vào cuối năm 2016, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra ơhòng khám Đa khoa Thiên Tâm và phát hiện phòng khám này vi phạm chuyên môn được cấp phép. Thanh tra Sở đã tạm định chỉ hoạt động của phòng khám 45 ngày và phạt hành chính 120 triệu đồng. Mới đây phòng khám này mới hoạt động trở lại.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus