Thứ sáu, 22/11/2024 | 07:47
RSS

Cách luộc trứng chim cút không cần nước mà thơm ngon, dễ bóc vỏ 

Thứ sáu, 22/11/2019, 07:13 (GMT+7)

Không cần dùng đến nước, bạn vẫn có thể làm chín những quả trứng cút một cách đơn giản, đậm đà, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng.

Không cần nước, luộc trứng cút theo cách này không bị nứt mà dễ bóc vỏ

Luộc trứng cút bằng muối

Chuẩn bị 30 quả trứng cút, 300g muối.

Trứng cút đem rửa thật sạch, đặt lên khăn lau khô hoàn toàn.

Cho ½ số muối vào nồi, đun nhỏ lửa cho phần muối khô lại.

Xếp trứng vào nồi. Rắc nốt phần muối còn lại lên trên mặt trứng.

Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi 5 phút rồi đun lại 5 phút nữa là trứng chín.

Với cách luộc trứng đặc biệt này, phần muối thấm vào trứng đem lại vị trứng đậm đà hơn và ăn cũng thấy ngon hơn.

Không cần nước, luộc trứng cút theo cách này không bị nứt mà dễ bóc vỏ2

Luộc trứng cút bằng giấy ăn và nồi cơm điện

Chuẩn bị trứng cút chọn quả không bị dập, giấy ăn, nồi cơm điện, một xíu nước

Trứng rửa sạch. Lót giấy ăn kín đáy nồi. Bạn có thể thấm chút nước vào giấy ăn hoặc vẩy chút nước vào giấy ăn.

Đặt trứng lên trên giấy ăn, đậy nắp nồi cơm điện lại, bấm nút "Cook". Nếu 5 phút nhảy sang nút "warm" là chín. Nếu muốn ăn trứng chín kỹ hơn thì ấn thêm 1 lần nút "cook" nữa.

Trứng luộc kiểu này không bị nứt mà còn vô cùng dễ bóc vỏ.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN