Luộc trứng cút bằng muối
Chuẩn bị 30 quả trứng cút, 300g muối.
Trứng cút đem rửa thật sạch, đặt lên khăn lau khô hoàn toàn.
Cho ½ số muối vào nồi, đun nhỏ lửa cho phần muối khô lại.
Xếp trứng vào nồi. Rắc nốt phần muối còn lại lên trên mặt trứng.
Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi 5 phút rồi đun lại 5 phút nữa là trứng chín.
Với cách luộc trứng đặc biệt này, phần muối thấm vào trứng đem lại vị trứng đậm đà hơn và ăn cũng thấy ngon hơn.
Luộc trứng cút bằng giấy ăn và nồi cơm điện
Chuẩn bị trứng cút chọn quả không bị dập, giấy ăn, nồi cơm điện, một xíu nước
Trứng rửa sạch. Lót giấy ăn kín đáy nồi. Bạn có thể thấm chút nước vào giấy ăn hoặc vẩy chút nước vào giấy ăn.
Đặt trứng lên trên giấy ăn, đậy nắp nồi cơm điện lại, bấm nút "Cook". Nếu 5 phút nhảy sang nút "warm" là chín. Nếu muốn ăn trứng chín kỹ hơn thì ấn thêm 1 lần nút "cook" nữa.
Trứng luộc kiểu này không bị nứt mà còn vô cùng dễ bóc vỏ.