Chủ nhật, 15/12/2019 | 20:09
RSS

Trời trở lạnh, bỏ túi ngay mẹo này để nấu canh sườn bí đỏ nóng nghi ngút đưa cơm

19-11-2019 08:01:12

Canh hầm bí đỏ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có mùi vị hấp dẫn dành cho gia đình vào những ngày trời lạnh.

Trời trở lạnh, bỏ túi ngay mẹo này để nấu canh sườn bí đỏ nóng2

Nguyên liệu chuẩn bị

Bí đỏ 400g

Sườn non 400g

2 thìa tỏi băm

2 thìa xì dầu

1/2 thìa đường

Muối tiêu, dầu ăn, hành lá

Bí quyết hầm sườn non thơm ngon

Để có được nồi nước xương sườn nhanh nhừ, nước trong, thơm ngon, bạn cần chú ý ở tất cả các khâu, từ chọn sườn, sơ chế đến khi hầm.

Sườn non chọn những miếng tươi ngon, khi sờ tay vào thịt còn giữ được độ đàn hồi tốt. Làm sạch sườn trước khi ninh để nước dùng trong, ít bọt và thơm ngon hơn. Cách làm sạch sườn rất đơn giản, bạn phải chặt miếng sườn nhỏ ra sau đó rửa bằng nước muối loãng. Nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi.

Sau đó, bắc một nồi nước lên bếp, cho sườn vào ninh, đợi nước sôi thì hạ lửa, đun liu riu. Lưu ý trong quá trình ninh không đậy kín hoàn toàn vung nồi vì sẽ làm nước bị đục. Lửa ninh sườn cũng cần thật nhỏ để nước ngọt trong xương tiết ra hoàn toàn giúp nước canh ngon hơn. Đồng thời, bạn nhớ hớt bọt để nước được trong.

Có một mẹo nhỏ, bạn nên cho vào nồi nước sườn một ít củ hành tím đã nướng chín cũng có tác dụng làm nồi nước xương trong và thơm ngon hơn. Không nêm nếm nước xương bằng bột nêm vì loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục.

Trời trở lạnh, bỏ túi ngay mẹo này để nấu canh sườn bí đỏ nóng

Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Ướp sườn với 1 thìa muối trong vòng 30 phút cho bí đỏ ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu bắt đầu nóng thì phi hành cho thơm. Sau đó bỏ bí đỏ vào xào qua, bước này sẽ giúp bí đỏ sau khi nấu xong có hương vị đậm đà, hấp dẫn hơn là khi không ướp.

Cách hầm bí đỏ với sườn non bổ dưỡng

Cho phần bí đỏ đã cắt miếng vào nồi sườn đang hầm, nếu thấy ít nước có thể cho thêm. Để lửa vừa, hầm bí đỏ trong khoảng 30 phút. Chú ý không hầm quá lâu để tránh làm bí bị nhừ. Cuối cùng, cho hành thái nhỏ vào nồi canh, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Canh bí đỏ hầm sườn non dùng ăn nóng với cơm, rất ngon và bổ dưỡng.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN