Thứ sáu, 24/05/2024 | 10:58
RSS

Khởi tố vụ Đường Nhuệ đánh người rồi lại đình chỉ: VKS Tối cao vào cuộc

Thứ tư, 29/04/2020, 09:36 (GMT+7)

Ngày 28/4, CQĐT VKSND Tối cao đã làm việc, ghi lời khai của bị hại trong vụ băng nhóm Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an phường mà Công an TP Thái Bình khởi tố vụ án, sau đó lại tạm đình chỉ.

Sự kiện:
Đường Nhuệ

Theo PLO, hai cán bộ điều tra thuộc CQĐT VKSND Tối cao đã làm việc với bà Đinh Thị Lý là bị hại trong vụ án bị nhóm Đường “nhuệ” đánh tại trụ sở Công an phường Trần Lãm (TP Thái Bình) hồi sáu năm trước. Bà Lý đã làm việc với CQĐT cả ngày 28/4.

Theo một nguồn tin, CQĐT đã xác minh toàn bộ diễn biến vụ việc xảy ra vào sáng 18/11/2014 với hai mẹ con bà Lý. Các cán bộ cũng tập trung làm rõ quá trình tố tụng mà Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã thực hiện từ khi tiếp nhận thông tin, khởi tố vụ án đến khi tạm đình chỉ, cùng việc mẹ con bà Lý đã khiếu nại sau đó.

Sau khi làm việc với bà Lý, điều tra viên của CQĐT VKSND Tối cao sẽ tiếp tục làm việc với bị hại Mai Thế Duy (con trai bà Lý), người bị Đường “nhuệ” đánh vỡ xương hàm. CQĐT VKSND Tối cao đã vào cuộc là để làm rõ có hay không việc xâm phạm tới hoạt động tư pháp.

Về vụ án "Cố ý gây thương tích" nêu trên, như Tiền Phong đã đưa tin, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, vụ án xuất phát từ việc bà Nguyễn Thị Thanh Giang (trú tại Cổ Nhuế, Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhờ Nguyễn Xuân Đường đòi giúp số tiền đã đưa cho bà Đinh Thị Lý, để nhờ bà Lý xin việc cho người thân.

Khởi tố vụ Đường Nhuệ đánh người rồi lại đình chỉ: VKS Tối cao vào cuộc
Mẹ con bà Lý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bà Lý cho là không liên quan gì đến Nguyễn Xuân Đường nên đã đưa vụ việc ra Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình để giải quyết. Trong lúc ngồi chờ giải quyết tại phòng tiếp dân của Công an phường Trần Lãm, bà và con trai là anh Mai Thế Duy đã bị Nguyễn Xuân Đường đánh gây thương tích.

Trên cơ sở xác minh thấy có dấu hiệu của tội Cố ý gây thương tích, ngày 5/1/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật

Trong thời hạn điều tra xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình chưa xác định được bị can. Do hết thời hạn điều tra, nên ngày 5/7/2015 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án nêu trên.

Đến ngày 14/4, sau gần năm năm tạm đình chỉ và băng nhóm Đường “nhuệ” bị Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ do đánh một phụ xe, Công an TP Thái Bình mới ra quyết định phục hồi điều tra vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại trụ sở Công an phường Trần Lãm. Và chỉ một tuần sau, ngày 21/4, Công an TP Thái Bình đã khởi tố bị can đối với Đường “nhuệ” trong vụ này.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN