Thứ ba, 04/10/2022 | 14:04
RSS

Khởi tố nhóm đối tượng bán thiếu nữ dưới 16 tuổi với giá 2,5 triệu đồng

Thứ ba, 06/09/2022, 17:04 (GMT+7)

Sơn và Phúc sử dụng tài khoản Facebook đăng tin cần người làm việc tại các quán karaoke với mức lương cao và đã có 1 thiếu nữ bị mắc bẫy. Các đối tượng câu kết với 3 kẻ khác để bán nạn nhân với số tiền 2,5 triệu đồng.

Sự kiện:
Thái Bình

Khởi tố nhóm đối tượng bán thiếu nữ dưới 16 tuổi với giá 2,5 triệu đồng

Nhóm đối tượng lừa bán thiếu nữ M. với số tiền là 2,5 triệu đồng. Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình

Ngày 6/9, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi” theo khoản 1, Điều 151 Bộ luật hình sự. Các quyết định, lệnh bắt này đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Lê Trung Sơn (SN 2006), Phạm Duy Phúc (SN 2004), Hà Thị Vân Khánh (SN 1999, cùng trú tại tỉnh Thái Bình), Trần Xuân Thành (SN 2004) và Nguyễn Văn Trường (SN 1990, cùng trú tại TP Hải Phòng).

Theo Công an tỉnh Thái Bình, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của 1 gia đình trên địa bàn về việc có con gái tên M. (dưới 16 tuổi) bị lừa bán cho các đối tượng ở TP Hải Phòng. Qua xác minh, lực lượng công an đã xác định được 5 bị can nêu trên tham gia vào đường dây mua bán người.

Tại cơ quan điều tra, Sơn và Phúc khai nhận do không có việc làm ổn định, lại cần tiền để vui chơi nên vào tháng 6/2022, Sơn và Phúc đã sử dụng tài khoản Facebook đăng tin cần người làm việc tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Thái Bình với mức lương cao.

Sau khi M. sập bẫy, Sơn và Phúc đã đưa M. tới Hải Phòng và câu kết với 3 đối tượng còn lại là Khánh, Thành và Trường để bán nạn nhân với số tiền 2,5 triệu đồng.

Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Thái Bình cảnh báo các bậc cha mẹ, đặc biệt gia đình có con em là nữ cần hết sức cảnh giác với những thủ đoạn tinh vi của tội phạm trên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại