Thứ tư, 28/07/2021 | 14:47
RSS

Nam Định: Giải cứu 6 bé gái trong đường dây mua bán người

Thứ tư, 23/06/2021, 18:30 (GMT+7)

Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định giải cứu 6 bé gái trong đường dây buôn bán người... Hiện Công an đã bắt 2 đối tượng và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Ảnh minh họa

Nguồn tin trên báo PNVN cho biết, ngày 23/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Văn Tiến (18 tuổi, quê Hải Hậu, hiện đang tạm trú tại thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi, hiện đang trú tại Khu 8 – xã Huy Cương - Thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ).

Trước đó, Công an huyện Hải Hậu nhận trình báo của một gia đình về việc mất liên lạc với con gái 14 tuổi. Vào cuộc điều tra, công an phát hiện ra đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi do Tiến và Tuấn điều hành.

Chiều 16/6, cơ quan chức năng ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 bị can, khám xét nhà của Tiến và Tuấn tại tỉnh Phú Thọ. Công an huyện Hải Hậu phát hiện 6 bé gái từ 14 đến 15 tuổi. Ngoài ra, 2 người phụ nữ khác bị bắt quả tang tại hiện trường. Thời điểm tìm ra các nạn nhân, 6 bé gái sức khỏe ổn định và được đưa về gia đình.

"Đây là vụ án nghiêm trọng và là bài học đối với các vị phụ huynh, nhà trường... trong công tác quản lý, giáo dục con em. Chúng tôi đang đấu tranh với 2 người phụ nữ để mở rộng điều tra", chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự chia sẻ với báo giới.

Nguồn tin của Tiền Phong cũng cho biết, đến hôm nay, cả 2 đối tượng trên và các cháu gái, thiếu nữ đã được di lý từ Phú Thọ về Nam Định để phục vụ điều tra và trao trả cho gia đình. 

Nhằm làm rõ vụ việc có dấu hiệu buôn bán người và trẻ em này ,Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Hậu đang phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra.

Anh Quân
Theo Giáo dục & Thời đại