Thứ bảy, 25/01/2020 | 23:35
RSS

Khởi tố nguyên Thiếu tá công an liên quan đến gian lận điểm thi ở Sơn La

10-04-2019 09:46:24

Chiều qua 9/4, VKSND tỉnh Sơn La đã Quyết định phê chuẩn khởi tố bị can đối với nguyên Thiếu tá Đinh Hải Sơn công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ.

Liên quan đến những sai phạm trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, nguồn tin của PV báo Bảo vệ pháp luật cho hay: Chiều qua 9/4 VKSND tỉnh Sơn La đã Quyết định phê chuẩn khởi tố bị can đối với nguyên Thiếu tá Đinh Hải Sơn công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Với trách nhiệm được phân công ông Đinh Hải Sơn đã đã tích cực trợ giúp các đối tượng trong đường đây tiến hành sửa chữa nâng điểm một số bài thi. Đinh Hải Sơn cũng đã nhờ các đối tượng trong đường dây nâng điểm bài thi cho 2 thí sinh, trong đó có một thí sinh là em vợ của Đinh Hải Sơn.

Trước đó, sáng 25/3, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về kỷ luật cán bộ chiến sĩ Công an. Theo đó, Thiếu tá Đinh Hải Sơn công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Sơn La bị tước danh hiệu CAND. 

Gian lận điểm thi ở Sơn La: Khởi tố nguyên Thiếu tá công anGian lận điểm thi ở Sơn La: Khởi tố nguyên Thiếu tá công an
Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La là vấn đề bức xúc trong xã hội. Ảnh minh họa

Quá trình điều tra vụ án gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Sơn La, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La cũng đã khởi tố bị can trung tá Đỗ Khắc Hưng, cựu cán bộ Đội giáo dục, Phòng PA03 Công an tỉnh Sơn La, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Được biết, ông Hưng đã nghỉ hưu từ tháng 9/2018.

Trung tá Đỗ Khắc Hưng và thiếu tá Đinh Hải Sơn là hai cán bộ của Phòng An ninh chính trị nội bộ được phân công tham gia công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La.

Với nhiệm vụ được phân công là giữ chìa khóa và bảo vệ phòng chứa các bài thi, các cán bộ này đã có dấu hiệu thông đồng, tiếp tay cho một số cá nhân liên quan đến vụ án bằng cách mở khóa phòng chứa bài thi cho những người này vào sửa điểm bài thi.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN