Thứ sáu, 22/10/2021 | 10:22
RSS

Vì sao chưa công bố thí sinh được nâng điểm thi ở Sơn La?

Thứ hai, 25/03/2019, 17:14 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Sơn La cho biết sẽ phải xin ý kiến hướng dẫn cụ thể của Bộ về cách thức thực hiện cập nhật lại kết quả chấm thẩm định lên phần mềm quản lý thi.

Gian lận điểm thi PTTH ở Sơn La: Sở GD nói gì về việc công bố danh sách thí sinh gian lận?
Trước đó, Sở GD&ĐT Sơn La từng công bố danh sách thí sinh thay đổi điểm thi môn Ngữ văn sau khi chấm thẩm định

Liên quan đến việc 44 thí sinh ở Sơn La được nâng điểm thi THPT, trả lời báo Lao Động về việc khi nào sẽ bắt đầu tiến hành cập nhật lại kết quả chấm thẩm định lên phần mềm quản lý thi và có công bố danh sách các thí sinh được nâng điểm, ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho biết đang chờ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Đại diện Sở GD&ĐT Sơn La cho biết, hiện Sở chưa rõ sẽ cập nhật điểm thật của các thí sinh như thế nào, cũng như có công bố danh sách này hay không. "Chúng tôi phải chờ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và các cơ quan chức năng về việc này” - ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho biết.

Hiện nhiều phụ huynh, học sinh ở Sơn La bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng cần làm rõ 44 thí sinh được nâng điểm là con cháu của ai? Những phụ huynh bỏ tiền mua điểm cho con phải được công khai và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Trước đó, vào ngày 23/3, Bộ giáo dục và Đào tạo cho biết, kết luận điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định cho thấy: Có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 02 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây.

Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

Trong một diễn biến khác có liên quan, sáng nay (25/3), Công an tỉnh Sơn La đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về kỷ luật một thiếu tá Công an. Theo đó, Thiếu tá Đinh Hải Sơn công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La bị tước danh hiệu CAND.

Quyết định này được Bộ trưởng Bộ Công an ký từ ngày 8/3/2019. Thiếu tá Đinh Hải Sơn nguyên Phó Đội trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La bị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La.

Trước đó, ngày 13/2/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La cũng ra quyết định khởi tố nguyên Trung tá Đỗ Khắc Hưng - cựu cán bộ công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Sơn La về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật hình sự 2015.

Theo báo Bảo vệ pháp luật, ngoài Trung tá Đỗ Khắc Hưng, Thiếu tá Đinh Hải Sơn bị kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu CAND, còn có một Trung tá khác cũng vừa bị bãi miễn chức vụ công tác để chờ các cơ quan chức năng kết luận vi phạm và xử lý kỷ luật.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN