Thứ tư, 22/01/2020 | 06:46
RSS

44 thí sinh ở Sơn La được nâng điểm thi THPT, 1 trường hợp được nâng 26,55 điểm

24-03-2019 10:00:51

Kết luận của Công an Sơn La và kết qủa chấm thẩm định của Bộ giáo dục và đào đạo cho thấy, có 44 thí sinh được nâng điểm, thi sinh được nâng nhiều nhất là 26,55 điểm.

Sở GD-ĐT Sơn La nơi xảy ra vụ bê bối gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh Dân Việt
Sở GD-ĐT Sơn La nơi xảy ra vụ bê bối gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh Dân Việt

Liên quan đến gian lận thi cử ở Sơn La, ngày 23/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kết luận điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định cho thấy: Có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 02 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây.

Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

Ngay sau khi có kết quả chấm thẩm định, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La cập nhật kết quả thi của các thí sinh; xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và thông báo kết quả cho các thí sinh liên quan.

Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La có trách nhiệm cung cấp thông tin về điểm thi của các thí sinh này cho Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an), các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên để cập nhật, rà soát kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 đối với các thí sinh có liên quan.

Cáctrường đại học, học viện và các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên liên hệ chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La để được cung cấp các thông tin liên quan. Căn cứ thông tin được cung cấp để rà soát kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 của trường mình.

Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học thuộc phạm vi quản lý thực hiện nội dung này. Cũng theo Bộ GD&ĐT, sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của các tỉnh Sơn La, Hòa Bình đang tiếp tục được các cơ quan chức năng xác minh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của qui chế và pháp luật.

Đình Văn
Theo Đời sống Plus/GĐVN