Thứ bảy, 25/03/2023 | 08:29
RSS

Liên tục phát hiện tài xế dương tính với ma túy ở Sơn La

Thứ hai, 18/02/2019, 16:35 (GMT+7)

Từ ngày 21/1 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Sơn La đã liên tục phát hiện nhiều trường hợp dương tính với chất gây nghiện bị cấm.

Tiếp tục đợt công tác chuyên đề về kiểm tra nồng độ cồn, thử nhanh ma túy với tài xế điều khiển phương tiện lưu thông trên địa bàn, từ ngày 21/1 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Sơn La đã liên tục phát hiện nhiều trường hợp dương tính với chất gây nghiện bị cấm. 

Qua kiểm tra gần một nghìn lượt phương tiện đã phát hiện 9 trường hợp tài xế dương tính với ma túy; 20 trường hợp có nồng độ cồn trong máu vượt ngưỡng cho phép.

Tổng số phương tiện vi phạm là 193 trường hợp. Lực lượng chức năng đã tiến hành tước 16 giấy phép lái xe, tạm giữ 8 phương tiện, xử phạt gần 225 triệu đồng.

Đối với những trường hợp vi phạm dương tính với chất gây nghiện bị cấm hoặc có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép khi điều khiển phương tiện xe cơ giới sẽ bị xử phạt nặng theo quy định của pháp luật

Liên tục phát hiện tài xế dương tính với ma túy ở Sơn La
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, tại Thái Bình, trao đổi với PV Thanh Niên ngày 17/2, đại tá Phan Văn Hòa, Phó trưởng phòng 8 Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết trong đợt 2 ra quân tổng kiểm soát phương tiện tại cao tốc Hà Nội - Lào Cai, khoảng 17 giờ ngày 16.2, Đội CSGT số 1 thuộc Phòng 8 phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) qua kiểm tra mẫu nước tiểu đã phát hiện tài xế N.Đ.K (ngụ H.Quỳnh Phụ, Thái Bình), điều khiển xe khách 24 chỗ, dương tính với ma túy.

Làm việc với công an, tài xế này khai nhận có sử dụng heroin từ tháng 11/2018 đến nay, mỗi tuần sử dụng 3 lần. Trước đó, trong đợt đầu ra quân từ 21 - 30.1, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với chất ma túy; đồng thời xử lý gần 400 trường hợp vi phạm, trong đó gồm các lỗi chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ...

Đợt cao điểm thứ 2 sẽ được các đơn vị CSGT trên toàn quốc thực hiện cho đến ngày 20.2. Trong đợt ra quân đầu tiên, CSGT trên toàn quốc đã phát hiện 65 trường hợp tài xế có kết quả kiểm tra nước tiểu dương tính với ma túy.


Xem thêm: Danh tính 5 nghi can liên quan vụ sát hại nữ sinh đi giao gà ở Điện Biên

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN