Thứ năm, 06/08/2020 | 22:26
RSS

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh vì dâm ô với bé gái trong thang máy

Chủ nhật, 21/04/2019, 16:49 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Nguyên Viện Phó VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh chính thức bị khởi tố tội dâm ô
Hình ảnh cắt từ clip.

Ngày 21/4, Công an quận 4 (TP HCM) ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi) về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 BLHS năm 2015. Ông này được cơ quan điều tra cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Trao đổi với phóng viên Báo Công an TP.HCM, Thượng tá Phạm Xuân Thao- Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 cho biết, qua 18 ngày, kể từ khi vụ việc được phát hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân quận 4 thu thập tất cả các bằng chứng có liên quan.

Trong quá trình điều tra, xét thấy hành động ôm hôn bé gái của đối tượng trong thang máy đủ kết luận tội dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ Luật Hình sự, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố. Hồ sơ vụ việc hiện đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, chiều 2/4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút. Theo hình ảnh từ clip, có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng. Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn bé gái, không chỉ dừng lại ở đó, người này còn có hành động sàm sỡ ở những điểm nhạy cảm của bé gái.

Trước cách cư xử của gã đàn ông trên, bé gái bước vội đến đứng trước cửa thang máy. Tuy nhiên, người này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.

Ngay sau đó, người đàn ông trong clip được xác định là cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh. Hành vi dâm ô này xảy ra vào tối 1/4, trong thang máy chung cư Galaxy 9, quận 9, TP.HCM. 

Thông tin này lập tức được công an quận 4 xác minh, điều tra và tiến hành các bước tiền tố tụng cho đến nay. Gần 20 ngày từ khi xảy ra vụ việc Nguyễn Hữu Linh dâm ô với bé gái trong thang máy đã tạo nên làn sóng phẫn nộ lớn trên mạng xã hội và trong dư luận cả nước.

Đặc biệt khi đối tượng Linh là một lãnh đạo công tác lâu năm trong ngành bảo vệ pháp luật thế nhưng lại có những hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em. Nhiều cơ quan ban ngành đã lên tiếng yêu cầu phải khởi tố, xử lý nghiêm vị cựu viện phó VKSND này.


Xem thêm clip: Clip kẻ biến thái sờ soạng bé gái trong thang máy gây phẫn nộ.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN