Thứ bảy, 24/10/2020 | 13:52
RSS

Cư dân mặc đồng phục lên án, đề nghị nghiêm trị hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy

Chủ nhật, 07/04/2019, 20:57 (GMT+7)

Người dân sống ở chung cư Galaxy 9 mặc áo đồng phục có in chữ "Lạm dụng tình dục là tội ác", "Cùng lên tiếng bảo vệ trẻ em gái" để lên án hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy.


Người lớn và trẻ em ở chung cư Galaxy 9 mặc đồng phục lên án hành vi sàm sỡ bé gái. Ảnh: TNO

Sáng 7/4, nhiều người dân chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM đã cùng mặc áo đồng phục in dòng chữ "Lạm dụng tình dục là tội ác", "Cùng lên tiếng bảo vệ trẻ em gái". 

Động thái của cư dân Galaxy 9 được thực hiện nhằm phản đối hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy của ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng. Đồng thời, cư dân ở đây cũng đề nghị pháp luật xử lý nghiêm để làm gương cho người khác.

Theo đó, nhiều người dân gồm cả người lớn và  trẻ em cùng mặc áo đồng phục là áo phông trắng, trên áo in dòng chữ nền đen đỏ. Ngoài ra, kể từ hôm xảy ra sự viêc, công tác an ninh tại chung cư Galaxy 9 càng được thắt chặt hơn.

Liên quan đến vụ việc, người phát ngôn VKSND TP.HCM cho biết từ sáng 3/4, Công an quận 4 và VKSND quận 4 đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm và đang khẩn trương thực hiện quy trình xác minh theo quy định.

Sau khi sự việc được phát hiện gây phẫn nộ trong dư luận, lãnh đạo VKSND Tối cao cũng đã chỉ đạo viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.


Người dân cũng đề nghị pháp luật xử lý nghiêm vụ việc để làm gương cho người khác.

Trước đó như đã đưa tin, chiều ngày 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái (khoảng 7 tuổi) trong thang máy một chung cư ở Sài Gòn.

Theo dõi đoạn clip cho thấy, lúc này bé gái xách theo túi nilon đựng đồ bước vào thang máy trước, người đàn ông bước vào sau. Tiếp đó, một người mặc đồng phục bảo vệ chung cư xuất hiện, hỗ trợ quẹt thẻ, ấn nút thang máy rồi rời đi.

Khi cửa thang máy vừa đóng lại, người đàn dáng to cao tiến lại gần bé gái, có hành động sàm sỡ, cưỡng hôn nạn nhân nhỏ tuổi. Dù bé gái có hành động phản kháng, nhưng người đàn ông kia tiếp tục tiến tới sàm sỡ, cưỡng hôn. Khi thang máy dừng mở cửa, bé gái hốt hoảng chạy thoát khỏi thang máy và suýt té ngã.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN