Thứ bảy, 04/07/2020 | 00:14
RSS

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM kiến nghị khởi tố vụ sàm sỡ trong thang máy

Thứ sáu, 05/04/2019, 16:56 (GMT+7)

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM kiến nghị khởi tố vụ cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Ngày 5/4, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vừa có có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng khởi tố vụ án, điều tra về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng).

Theo đó, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi lên Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Cơ quan CSĐT quận 4, VKSND quận 4 (TP.HCM). 

Trong văn bản nêu rõ, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em nhận được thông tin, chiều 2/4, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên ôm hôn, sờ soạng một bé gái khoảng 7 tuổi trong thang máy của chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM), trên camera có ghi rõ sự việc xảy ra lúc 21h tối 1/4.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM kiến nghị khởi tố vụ sàm sỡ trong thang máy
Văn bản của Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM. Ảnh: Báo Dân sinh

Cùng ngày, bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, bản thân bà đã xem kỹ clip, theo dõi ngay từ đầu vụ việc. Hiện Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vẫn theo dõi sát thông tin xem các cơ quan chức năng xử lý vụ việc này thế nào và xử lý tội gì. Nếu như xử lý không thỏa đáng, Hội sẽ có văn bản kiến nghị gửi các cơ quan chức năng cao hơn.

Theo Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, khác với hành vi nam thanh niên cưỡng hôn cô gái trong thang máy bị phạt 200.000 đồng ở Hà Nội, nạn nhân vụ ghì ôm hôn này là một cháu bé 7 tuổi. Trẻ em là đối tượng được pháp luật đặc biệt bảo vệ, bất kỳ dưới hình thức nào đều không được xâm phạm đến thân thể các cháu.

Người có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại TP.HCM được xác nhận là ông Nguyễn Hữu Linh, cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng (61 tuổi, ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng). Xác nhận với PLO.VN, ông Linh cho biết thời điểm đi trong thang máy, ông không sử dụng bia rượu bia. Ông cho rằng ông chỉ nựng bé gái, đồng thời từ chối nói thêm.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN