Thứ năm, 22/10/2020 | 07:33
RSS

Chiêu 'độc' của BQT chung cư ép người sàm sỡ bé gái trong thang máy phải trình diện

Thứ sáu, 05/04/2019, 10:13 (GMT+7)

Trong quá trình xem camera tại chung cư, bảo vệ phát hiện một người đàn ông có hành động “lạ” với bé gái nên đã khẩn trương tiến hành xác minh và gặp mặt người này.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, quê Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, về hưu năm 2018) sàm sỡ bé gái trong tháng máy chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4, TP.HCM), mới đây Ban quản lý (BQL) chung cư này đã có thông báo tường trình vụ việc.

Thông báo do bà Nguyễn Thị Bích Thư (Trưởng BQL chung cư Galaxy 9) ký ngày 3/4, xác định sự việc xảy ra tại thang máy sảnh cư dân G1 của chung cư vào lúc 21 giờ 30 ngày 1/4.

Theo nội dung thông báo, lúc 21 giờ 30 ngày 1/4, qua quan sát camera an ninh tại chung cư, bảo vệ tại đây phát hiện hành động lạ một người đàn ông với một bé gái tại thang máy sảnh G1. Cùng lúc đó, gia đình cháu bé gọi điện báo kỹ thuật chung cư xem lại camera để truy tìm người đàn ông có hành động không chuẩn mực với con gái họ.

 Trưởng BQL đã chỉ đạo kỹ thuật kiểm tra lại thông tin ID của từng căn hộ trên nhật ký hệ thống quẹt thang máy lên các tầng và đã xác định được 80% người đàn ông này là cư dân đang sống tại căn hộ nào.

Sau đó, bảo vệ và kỹ thuật đã tiếp cận căn hộ, gõ cửa nhưng người đàn ông này không mở. Lúc này đã 12h đêm nên BQL đã không tiếp tục gõ cửa nữa mà cho tạm ngừng cung cấp điện, nhằm để cho người này xuất hiện cho BQL nhận diện hình ảnh.

Đến sáng 2/4, khi chủ căn hộ gọi điện xuống nhờ kiểm tra vì sao không có điện, kỹ thuật đã lên tiếp cận và xác nhận 90% người này là nhân vật xuất hiện trong camera.

Chiêu 'độc' ép người sàm sỡ bé gái trong thang máy phải trình diện của BQT chung cư
BQL chung cư phải dùng cách cắt điện căn hộ để nhận diện ông Nguyễn Hữu Linh. Ảnh: Thanh Niên

9 giờ 30 phút ngày 2/4, BQL đã mời chủ căn hộ xuống làm việc và người này xác nhận người đàn ông trong clip sàm sỡ bé gái trong thang máy là cha của mình. Sau khi cho xem clip trong thang máy, người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái đã thừa nhận có ôm, hôn bé gái. BQL đã ghi nhận sự việc bằng cách lập biên bản và người đàn ông này ký nhận.

11 giờ trưa ngày 2/4, BQL đã gặp và thông báo cho gia đình cháu bé về quá trình xác minh và đã xác định được người đàn ông có hành vi không chuẩn mực với cháu bé. 12 giờ cùng ngày, cha mẹ cháu bé quyết định làm việc riêng với người đàn ông có hành vi sàm sỡ với con gái mình. Sau khi làm việc, bố mẹ cháu bé mời BQL vào chứng kiến hai bên thỏa thuận hòa giải vì không muốn làm lớn chuyện sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cháu bé.

Sự việc sau đó đã được BQL chung cư Galaxy 9 trình báo cho Công an phường 1, quận 4 để xử lý theo thẩm quyền. Công an TP.HCM đã triệu tập và làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ Đà Nẵng) - nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng. UBND TP.Đà Nẵng cũng đã có công văn yêu cầu các đơn vị phối hợp cùng Công an TP.HCM điều tra, làm rõ vụ việc.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN