Thứ ba, 21/01/2020 | 06:54
RSS

Thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh ở Hà Nội đã đi làm bình thường

16-04-2019 19:10:55

Chiều 16/4, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông tin về vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh xảy ra tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh ở Hà Nội: Thầy đã đi làm bình thường từ ngày 16/4
Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội - nơi xảy ra sự việc thầy giáo vị tố dâm ô học sinh nam (Ảnh: Tiền Phong)

Chiều 16/4, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã thông tin về vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh xảy ra tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Ông Tiến cho hay, đến nay 7 học sinh liên quan đến vụ việc đã đi học bình thường, "không có biểu hiện bị tác động gì khác". Về việc xử lý đối với giáo viên bị tố, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, hiện nay Công an đang tiến hành điều tra vụ việc, chưa có kết luận. "Nếu có kết luận và có vấn đề vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định", ông Tiến nói.

Theo Người lao động, cũng tại buổi giao ban, bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng GD&ĐT quân Hoàng Mai, cũng cho biết: "Hiện tại cơ quan công an đang tiếp tục điều tra xác minh để có kết luận chính thức. Bước đầu, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác 3 ngày đối với thầy giáo bị tố dâm ô với các học sinh từ ngày 11/4, tuy nhiên ngay trong ngày 11/4 thì các phụ huynh đã làm đơn để minh oan cho thầy giáo. Đến sáng nay (16/4) thầy giáo đã trở lại công tác bình thường".

Trước đó, vào tối 10/4, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc một số học sinh nam đã bị thầy giáo lạm dụng tình dục mà báo chí đưa tin tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chiều 10/4, công an quận Hoàng Mai đã tới trường phối hợp điều tra. Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng xuống trường trực tiếp chỉ đạo. 

Về sự việc trên, bà Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cho biết: "Thầy giáo bị tố cáo sinh năm 1975, dạy tại trường 21 năm, có năng lực chuyên môn tốt, được đồng nghiệp tin yêu. Quan điểm của chúng tôi là không bao che và sẵn sàng phối hợp với công an trong quá trình xác minh. Nếu kết quả là có vi phạm, tôi sẽ kiến nghị các cơ quan xử lý nghiêm khắc".

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN