Thứ năm, 29/10/2020 | 06:30
RSS

Khởi tố đối tượng đưa 4 phụ nữ mang thai sang Trung Quốc bán

Thứ tư, 14/10/2020, 18:10 (GMT+7)

Ngày 14/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố bị can đối với Cụt Văn Nga (31 tuổi, ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, vào khoảng tháng 4/2020, thông qua mạng xã hội “Wechat”, Cụt Văn Nga được một người phụ nữ Việt Nam sống tại Trung Quốc gọi điện đặt vấn đề tìm phụ nữ mang thai đưa sang Trung Quốc và trả tiền công 7000 nhân dân tệ (khoảng 24 triệu).

Đối tượng đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc được trả công 24 triêu/lượt
Chân dung đối tượng Nga. Ảnh: ANTT

Sau đó, Nga đã làm quen và dụ dỗ 4 thai phụ ở tỉnh Nghệ An sang Trung Quốc bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng. Ngày 5/10, bị can đưa 4 phụ nữ trên đến một nhà nghỉ ở thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để chờ người đón vượt biên. Ngoài ra, Nga còn đưa thêm Lô Thị Linh (29 tuổi) qua biên giới tìm việc làm.

Chiều 6/10, một người đàn ông lái xe ô tô chở đến nhà nghỉ đón nhóm người này rồi đưa vào đường mòn thuộc khu vực vùng biên huyện Văn Lãng để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ, 4 người phụ nữ sau đó được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh để chăm sóc và phục vụ quá trình điều tra.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN