Thứ sáu, 22/10/2021 | 19:42
RSS

Bé 12 tuổi mang thai vì bị cha dượng nhiều lần xâm hại

Thứ sáu, 25/09/2020, 14:14 (GMT+7)

Vì Văn Hà (SN 1983; ngụ tại tiểu khu 1/5, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, Sơn La) đã bị khởi tố về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Sáng ngày 25/9, tin từ Công an tỉnh Sơn La cho báo NLĐ biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mộc Châu (Sơn La) đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vì Văn Hà (SN 1983; ngụ tại tiểu khu 1/5, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Khởi tố gã cha dượng xâm hại tình dục bé 12 tuổi dẫn tới có thai
Chân dung Vì Văn Hà. Ảnh: NLĐ

Theo hồ sơ vụ án, năm 2013, Vì Văn Hà đăng ký kết hôn với chị H.T.S. (SN 1986; ngụ bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). Trước khi đăng ký kết hôn với Hà, chị S. có con riêng là cháu H.T.Đ.N. (SN 2008, hiện đang học THCS). Sau khi chị S. đi bước nữa, cháu N. cùng mẹ cắt khẩu chuyển đến sinh sống cùng Vì Văn Hà.

Đến năm 2015, vợ chồng Vì Văn Hà có với nhau một con chung. Trong quá trình chung sống với chị S., Vì Văn Hà đã 8 lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với cháu N. Tại cơ quan công an, Vì Văn Hà đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Sốc hơn nữa khi Hà khai nhận lần thứ nhất vào khoảng tháng 10/2018 (khi đó N. mới 10 tuổi), lợi dụng chị S. không ở nhà, khi cháu N. đang ngồi xem tivi trên giường, hắn đã "giở trò đồi bại" với con riêng của vợ. Dù cháu N. không đồng ý nhưng sau đó Hà vẫn thực hiện hành vi của mình. Những lần tiếp theo, Vì Văn Hà đều thực hiện hành vi giao cấu với cháu N. ngay tại nhà khi chị S. vắng nhà.

Đến khoảng tháng 5/2020, khi cháu N. đến trường học, cô giáo chủ nhiệm thấy cháu N. có sự thay đổi về tâm sinh lý, bụng bắt đầu to dần ra. Gặng hỏi thì cháu N. mới nói là bị bố dượng nhiều lần ép quan hệ tình dục. Ngay sau đó cô giáo chủ nhiệm đã báo lên cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng cũng đã cho cháu N. đi khám và phát hiện N. đã có thai ở tháng thứ 4. Hiện, vụ án đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN