Thứ ba, 20/10/2020 | 07:11
RSS

Tạm giữ một bảo vệ trường học để điều tra nghi án hiếp dâm

Thứ tư, 23/09/2020, 21:31 (GMT+7)

Ông Bùi Đức Thuận, 67 tuổi, đang bị công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tạm giữ để làm rõ nghi vấn xâm hại tình dục nữ sinh 12 tuổi.

Sự kiện:
Nghệ An

Chiều 23/9, thông tin trên vnExpress ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch huyện Yên Thành xác nhận thông tin trên, cho hay các cơ quan chức năng đã tới gia đình động viên tinh thần nạn nhân. Sự việc đã được báo cáo Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh.

Theo pháp luật và Bạn đọc trước đó ngày 12/9, tại báo cáo của huyện Yên Thành, gia đình cháu Nguyễn Thị T.L. (12 tuổi, học lớp 7 trường THCS Hồng Thành) phát hiện có nhiều đoạn video clip ghi lại cảnh L. bị xâm hại tình dục bị lan truyền trên mạng xã hội.

Khi gia đình gặng hỏi thì cháu L. mới kể lại về việc đã bị ông Bùi Đ.T. (67 tuổi, bảo vệ trường Tiểu học Hồng Thành) xâm hại tình dục nhiều lần. Sau đó Gia đình đã trình báo lên Công an xã Hồng Thành và chính quyền xã để làm rõ vụ việc.

Tạm giữ một bảo vệ trường học để điều tra nghi án hiếp dâm
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Công an xã Hồng Thành và gia đình cháu L. sự việc diễn ra từ khi cháu L. đang còn học lớp 4. Cụ thể, thời điểm L. đang học lớp 4, lớp 5 thì ông T. thường xuyên dụ dỗ cháu L. vào phòng bảo vệ rồi cho kẹo, tiền để thực hiện các hành vi dâm ô. Khi cháu L. học lớp 6 thì ông T. thực hiện quan hệ tình dục. Những lần quan hệ, ông Thuận còn dùng điện thoại để quay video lại. Theo cháu L. và gia đình cho biết, ông T. đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu L. 5 lần.

Sau khi nhận tin báo từ gia đình, Công an huyện Yên Thành đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Đến chiều 14/9, Công an huyện Yên Thành đã đưa ông T. về trụ sở để phục vụ công tác điều tra, thời điểm này ông T. đang đi nghỉ tại Trung tâm Điều dưỡng ở thị xã Cửa Lò. Hiện ông T. đang bị tạm giữ tại Công an huyện Yên Thành để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan công an hiện cũng đã đưa cháu L. đi giám định tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra vụ việc.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em L. rất éo le. Mẹ và bố của L. không đăng ký kết hôn nên đã chia tay nhau từ khi L. được 6 tháng tuổi. Từ đó, cháu L. sống cùng bà ngoại còn mẹ L. hiện đã vào Nam làm việc và lấy chồng khác.

Sau khi sự việc xảy ra, tâm lý của cháu L. bất ổn, khóc nhiều. Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sau đó đã đến thăm hỏi và động viên nên tinh thần cháu L. đã ổn định hơn và tiếp tục đến trường học.

Còn ông T. là thương binh, nhà trước cổng trường Tiểu học Hồng Thành và đã làm bảo vệ 9 năm nay. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan này điều tra làm rõ.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN