Thứ sáu, 30/10/2020 | 11:37
RSS

Khởi tố cha bạo hành dã man con trai 9 tuổi bằng gậy, điếu cày

Thứ tư, 23/09/2020, 20:48 (GMT+7)

Theo đó, người cha đã đánh đập, bắt cởi quần áo đứng phơi nắng, nằm trên nắp cống trong đêm... khiến bé trai 9 tuổi tổn thương cơ thể 15%.

Sự kiện:
Hưng Yên

Ngày 23/9, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Khoái Châu đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Hữu Long (sinh năm 1985, ở thôn Xuân Đình, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) về tội "Ngược đãi hoặc hành hạ con”.

Nguyễn Hữu Long, kẻ bạo hành con đẻ dã man cùng tang vật của vụ án
Nguyễn Hữu Long, kẻ bạo hành con đẻ dã man cùng tang vật của vụ án

Được biết, trong tháng 9, Công an xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, nhận được nhiều đơn tố giác từ người dân và Ban giám hiệu trường Tiểu học Hàm Tử về việc đối tượng Long bạo hành, đánh đập con trai 9 tuổi là cháu Nguyễn Hữu H. (2011). Theo báo cáo vụ việc, cháu H. bị cha bạo hành với tỷ lệ thương tổn là 15%. Cháu bé bị nhiều thương tích ở vùng đầu, bụng và được cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Hưng Yên.

Bước đầu, qua trích xuất camera giám sát xung quanh nhà Long, công an đã thu thập được những hình ảnh tố cáo đối tượng bắt con trai ăn lá lốt sống.

Tại cơ quan công an, Long đã khai nhận toàn bộ hành vi nhiều lần đánh đập, bạo hành con như: Bắt cởi quần áo đứng phơi nắng; nằm trên nắp cống nước thải ngoài trời tối không cho vào nhà; dùng dây lưng, điếu cày để đánh…

Được biết, Long đã từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Vợ của Long là chị Nguyễn Thị Hà (mẹ cháu H.) đang chấp hành án phạt tù cũng về tội này. Cháu H. từ nhỏ đã không nhận được sự chăm sóc, yêu thương từ gia đình. Hiện cháu H. đã được đưa đi chữa trị.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN