Thứ ba, 27/10/2020 | 21:40
RSS

Người đàn ông bị 7 phụ nữ tố lừa tiền và khiến nhiều người mang thai

Thứ tư, 07/10/2020, 10:13 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội đã phát đi thông báo truy tìm ông Tống Anh S. (41 tuổi, trú tại H.Thanh Oai, TP.Hà Nội) để điều tra, xác minh đơn tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ báo NLĐ, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị S. lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm người yêu.

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, nhiều lần được công an mời lên làm việc nhưng S. đều không phối hợp. Theo một nạn nhân trong vụ việc, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương.

Với cùng một chiêu bài, S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các "con mồi". S. cũng thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác...

"Những người được cho là bạn của S. đều có vỏ bọc là nhân vật nổi tiếng, có vị trí xã hội... rồi dẫn dắt việc S. là người chưa có gia đình. Bạn bè và gia đình S. đều rất mong muốn anh ta có người yêu và xây dựng gia đình nghiêm túc" - một nạn nhân cho biết.

Người đàn ông bị 7 phụ nữ tố lừa đảo hàng tỉ đồng, có người còn mang thai
2 trong số các nạn nhân. Ảnh: NLĐ

Nhận thấy con mồi cắn câu, ông S. bịa chuyện lô hàng trị giá hàng trăm tỉ bị hải quan bắt vì không đủ giấy tờ, nhập lậu... khiến ông phải cắm nhà, cắm xe để gom tiền chạy hàng ra nhưng không đủ, cần bạn gái là 7 người phụ nữ giúp đỡ. Quá trình “moi tiền” này, ông S. luôn giục việc kết hôn với đối tác để lấy lòng tin.

Do tin tưởng, nhiều người đã vay mượn khắp nơi, thậm chí vay lãi để có tiền đưa cho ông S. đi giải quyết công việc. Đáng chú ý, ông S. chủ yếu yêu cầu đưa tiền mặt, hoặc chuyển qua ngân hàng nhưng không phải tài khoản của ông S. Theo tố cáo, tổng số tiền 7 người phụ nữ đưa cho ông S. khoảng 2,5 tỉ đồng.

Người đàn ông bị 7 phụ nữ tố lừa đảo hàng tỉ đồng, có người còn mang thai
Đoạn tin nhắn moi tiền các nạn nhân. Ảnh: Thanh Niên

Một trong các nạn nhân của ông S. cho biết, khoảng tháng 3/2020, do ông S. vay 10 triệu đồng nhưng không trả đúng hẹn, cộng với nhiều biểu hiện nghi vấn nên chị Hà Thị Thu (trú tại Hà Nội - tên nhân vật đã thay đổi) đã tự tìm hiểu và phát hiện ông S. đã có vợ con và đang sống cùng gia đình tại H.Thanh Oai, Hà Nội.

Chị Thu sau đó quay lại các trang hẹn hò trên mạng để tố cáo hành vi lừa đảo của ông S. và chỉ trong 2 ngày đã tìm được 6 người cùng là nạn nhân. Chị Thu sau đó đã tập hợp mọi người và làm đơn tố giác, nhờ lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ. Đáng chú ý, theo tố cáo, trong số 7 bị hại, ông S. đã khiến 3 người có thai, báo Thanh Niên đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN