Thứ sáu, 05/03/2021 | 05:34
RSS

Khởi tố, bắt tạm giam nữ giáo viên lừa đảo hơn 16 tỷ đồng

Thứ ba, 06/10/2020, 12:57 (GMT+7)

Trần Thị Thu Giang (sinh năm 1988, trú tại 223 Lương Thế Vinh, phường Trần Phú, TP.Hải Dương) bị bắt, khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phòng CSHS - Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố bị can, bắt tạm gia Trần Thị Thu Giang (SN 1988, ở TP Hải Dương, làm nghề giáo viên tiểu học) vì đã lừa mua đất nền tại các dự án qua đó chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng của nhiều người.

Theo cơ quan công an, trong bốn tháng (từ tháng 8-12/2019), Giang tự quảng cáo bản thân có khả năng mua được đất nền của các dự án tại Hải Dương và Hưng Yên với giá rẻ hơn thị trường, khả năng sinh lãi cao và đưa ra những thông tin hấp dẫn về việc góp vốn đầu tư.

Khởi tố, bắt tạm giam nữ giáo viên lừa đảo chiếm hàng chục tỷ đồng
Chân dung đối tượng Giang. Ảnh: Tiền Phong

Tin lời giới thiệu của Giang, một số người dân trên địa bàn TP. Hải Dương đã nhanh chóng chuyển tiền để mua đất. Sau khi nhận tiền của khách hàng, Giang không đặt cọc để mua đất như cam kết mà chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân. Tổng số tiền Giang chiếm đoạt của khách hàng lên tới hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Người dân nếu ai là nạn nhân của Trần Thị Thu Giang, cần sớm đến cơ quan Công an trình báo, để lực lượng Công an củng cố, hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN