Thứ sáu, 30/07/2021 | 02:20
RSS

Nhà trường nói gì về nữ sinh lớp 9 mang thai ở Thanh Hóa?

Thứ hai, 21/09/2020, 09:31 (GMT+7)

Bà Lê Thị Yến, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), xác nhận thông tin nữ sinh lớp 9B có tên Đ.V.A. mang thai.

Trước đó, theo lời kể của bà Vũ Thị Cẩm (76 tuổi, bà ngoại của em V.A, trú tại Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) với báo Công Luận, người có hành vi đồi bại với V.A là một nam sinh trong trường.

Cụ thể, khoảng tháng 5/2020, có 2 cháu L.A và D.A là bạn học cũng lớp với V.A đến rủ cháu lên trường tham gia các hoạt động sau kỳ nghỉ dịch Covid-19 kéo dài. Tuy nhiên, trên đường đi, L.A và D.A đã đưa V.A đến nhà một bạn học cùng lớp tên S. Tại nhà S., V.A bị ép phải quan hệ với một bạn nam là lớp trưởng lớp 8A1 và có một nhóm khoảng 3-4 bạn học sinh khác đứng ngoài canh gác.

Những lần tiếp theo, bọn chúng đều làm tương tự như vậy và kèm theo nhiều lời đe dọa. Gần đây, thấy V.A. có nhiều biểu hiện bất thường, bụng to hơn nên gia đình đã đưa cháu đi khám. Kết quả siêu âm cho thấy, cháu Đ.V.A đã mang thai khoảng hơn 14 tuần. Sau khi gặng hỏi, V.A mới kể lại mọi sự việc cho người thân. 

Nhà trường nói gì về nữ sinh lớp 9 mang thai ở Thanh Hóa?
Kết quả siêu âm của nữ sinh. Ảnh: Báo Công luận

Bà Lê Thị Yến, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), xác nhận trên Zing thông tin nữ sinh lớp 9B có tên Đ.V.A. mang thai. Theo đó, bà ngoại nữ sinh xin phép cô giáo chủ nhiệm cho V.A. nghỉ học thời gian dài để điều trị bệnh.

“Nhận được thông tin trên, nhà trường cử giáo viên chủ nhiệm xuống nhà V.A. thăm hỏi sức khỏe động viên. Theo gia đình, người làm cho em có thai là một bạn nam học cùng lớp. Vụ việc đã vượt quá thẩm quyền xử lý của nhà trường. Do đó, trước mắt trường mới xuống gia đình chia sẻ. Xử lý như thế nào, hiện nay chúng tôi cũng đang chờ cấp trên giải quyết”, bà Yến cho hay.

Sáng 21/9, bà Vũ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Nghi Sơn, cho biết bà đã nắm được thông tin trên. “Vụ việc đã vượt quá thẩm quyền giải quyết của phòng GD&ĐT, chúng tôi đã báo cáo về Sở GD&ĐT Thanh Hóa UBND thị xã Nghi Sơn. Hiện nay, các cơ quan chức năng của thị xã đã vào cuộc xác minh vụ việc để có hướng xử lý”, bà Vân cho Zing biết thêm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN