Thứ năm, 25/02/2021 | 08:59
RSS

Triệt phá đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ

Thứ năm, 17/09/2020, 07:05 (GMT+7)

Cảnh sát bước đầu xác định, từ tháng 2 tới nay, đường dây này đã đưa hơn 20 người sang Trung Quốc mang thai hộ thành công.

Ngày 16/9, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho báo Lao Động biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép” để mang thai hộ nhằm mục đích thương mại và buôn bán bào thai.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, Công an TP. Vinh phát hiện một đường dây “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép” trốn sang Trung Quốc để mang thai hộ vì mục đích thương mại và buôn bán bào thai.

Bóc gỡ đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ
Chân dung 2 đối tượng cầm đầu. Ảnh: LĐO

Đối tượng cầm đầu được cơ quan chức năng xác định là Uông Thị Trang (SN 1989), trú tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh. Trước đó, vào đầu năm 2019, đối tượng Trang sang tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc để lao động. Tại đây, Trang cũng đã từng mang thai hộ.

Năm 2020, trở về Việt Nam Trang cùng em gái và một số người lập nhóm trên mạng xã hội để "tìm phụ nữ có nhu cầu sang Trung Quốc mang thai hộ". Những phụ nữ có nhu cầu sẽ được nhóm của Trang đưa sang Trung Quốc bằng con đường trái phép để cấy phôi thai, sau đó về Việt Nam dưỡng thai.

Thai phụ khi gần sinh lại sang Trung Quốc để chờ sinh. Một người mang thai thành công được trả công 330-350 triệu đồng. Chị em Trang mỗi người hưởng 20-30 triệu đồng tiền công. Cảnh sát bước đầu xác định, từ tháng 2 tới nay, đường dây này đã đưa hơn 20 người sang Trung Quốc mang thai hộ thành công. Chuyên án đang được mở rộng, VNE đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN