Chủ nhật, 29/11/2020 | 06:39
RSS

Khởi tố bổ sung vụ Bí thư xã giết cháu vợ, đốt xác tạo hiện trường giả

Thứ sáu, 26/06/2020, 15:11 (GMT+7)

Vụ án giết cháu họ để trục lợi bảo hiểm của bị can Đỗ Văn Minh (Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) khiến dư luận quan tâm suốt thời gian qua có thêm diễn biến mới.

Ngày 26/6, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Minh (SN 1971, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) về tội “xâm phạm mồ mả”.

Trước đó, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với ông Đỗ Văn Minh để điều tra về tội “Giết người”, tạo hiện trường giả nhằm trục lợi bảo hiểm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 4/5, trên Quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B’Nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long), người dân phát hiện ô tô bán tải mang BKS 51C-715.70 bị cháy trơ khung, bên trong ca bin có 1 thi thể không còn nguyên dạng.

Khởi tố bổ sung vụ Bí thư xã giết cháu vợ rồi đốt xác
Chân dung đối tượng Minh. Ảnh: Dân Trí

Cơ quan điều tra xác định, chủ nhân chiếc xe bị cháy là của ông Đỗ Văn Minh (Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà). Nạn nhân bị chết cháy là anh Trần Nho Vương...

Từ các căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; Qua đó, xác lập chuyên án để điều tra. Ngày 10/5 khi Đỗ Văn Minh đang lẩn trốn tại TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), bị công an bắt về quy án.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, tối 27/4/2020, Minh điều khiển xe ô tô vào nghĩa trang thôn 8 (xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông), đào một ngôi mộ mới chôn, chưa có bia, mới lấp cát cao hơn so với mặt đất… Khi đến nơi, một mình Minh dùng xẻng đào sâu tới quan tài. Tuy nhiên, do không có dụng cụ để cạy nắp quan tài và quá mệt nên Minh đã lấp đất lại và bỏ về.

Sau khi trộm xác không thành, Minh đã ra tay sát hại cháu vợ là anh Trần Nho Vương rồi cho lên xe bán tải và đốt nhằm tạo hiện trường giả. Tuy nhiên hành vi của Minh đã bị cơ quan công an lật tẩy.

Theo VKSND tỉnh Đắk Nông, hành vi nói trên của Đỗ Văn Minh có dấu hiệu phạm tội “Xâm phạm mồ mả”. Sau khi mưu đồ không thành, đến tối 3/5, đối tượng mới ra tay giết hại cháu vợ là anh Trần Nho Vương (25 tuổi, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN