Thứ ba, 26/05/2020 | 23:39
RSS

Hàng trăm người nghẹn ngào tiễn đưa nạn nhân bị bí thư xã sát hại

13-05-2020 14:12:32

Sáng nay, 13/5, gia đình ông Trần Nho Bất (46 tuổi, ngụ xã Đan Phượng) đã tiến hành các nghi lễ cần thiết để chôn cất nạn nhân Trần Nho Vương (con ông Bất) lần 2 theo phong tục của địa phương

Sáng 13/5, ông bà Trần Nho Bất - Nguyễn Thị Ánh cùng bà con họ hàng tổ chức lễ an táng cho con mình là nạn nhân Trần Nho Vương (25 tuổi, trú xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), người vừa bị ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư xã Liên Hà, Lâm Hà) giết chết rồi đốt xác, dựng hiện trường giả trên Quốc lộ 28 thuộc địa bàn xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

7 giờ sáng, gia đình phát tang và chỉ một tiếng rưỡi sau đã tổ chức di quan nhưng bà con, láng giềng và người dân địa phương đi đưa tang rất đông. Sau khi hạ huyệt vẫn còn nhiều người tìm đến nhà, sau đó ra huyệt mộ thăm viếng.  

Chứng kiến người mẹ lam lũ của nạn nhân ngất lên ngất xuống, khóc cạn nước mắt, nhiều người xót xa thương cảm, bày tỏ nỗi bất bình đối với hung thủ vốn là bí thư xã lắm của nhiều tiền nhưng lòng dạ ác độc, ra tay sát lại người thân của mình một cách dã man. Có mặt tại tang lễ, nhiều người không cầm được nước mắt.

Ông Trần Nho Linh (chú ruột anh Vương) nghẹn ngào cho báo NLĐ biết: "Có rất đông người đến thăm viếng, cho đến khi gia đình đưa cháu tôi ra nghĩa trang rồi nhưng vẫn còn người đến viếng".

Hàng trăm người đưa tang nạn nhân vụ bí thư xã giết người, dựng hiện trường giả

Hàng trăm người đưa tang nạn nhân vụ bí thư xã giết người, dựng hiện trường giả
Hình ảnh từ đám tang. Ảnh: NLĐ & Tiền Phong

Sáng cùng ngày, đại diện UBND xã Đan Phượng cũng đã đến dự đám tang, thăm hỏi gia đình và hỗ trợ 4 triệu đồng. Trước đó, ngày 12/5, đại diện Huyện ủy Lâm Hà và Đảng ủy xã Đan Phượng cũng đến hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng. 

Có mặt tại nghĩa trang, ông Trần Thanh Bình (ngụ thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà) nói: "Tôi nghe thông tin từ báo chí, rất xót thương cho số phận của em. Dù gì thì cũng là con cháu mình, sao ông Minh nhẫn tâm đến thế. Mong công an điều tra kỹ, công tâm, tìm kẻ đồng phạm nếu có để trừng trị thích đáng". 

Như đã thông tin trước đó, vì muốn quỵt nợ và trục lợi bảo hiểm với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, ông Minh đã giết chết cháu mình là anh Vương, sau đó cho xác vào ô tô rồi đổ xăng đốt cả người và ô tô nhằm làm giả hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình ông Minh đến hiện trường nhận người chết trong ô tô là ông Minh và xin được mang xác về chôn tại nghĩa trang xã Tân Hà. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng phanh phui ra sự thật, ngày 12/5 đã tiến hành khai quật mộ để trao trả hài cốt cho gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Nguồn tin từ Thanh niên cho biết, từ khi vụ án được cơ quan điều tra phanh phui, người dân địa phương không thấy bà N.T.H (vợ ông Minh) ở nhà. Theo tìm hiểu của phóng viên, bà H. đang điều trị tại Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Theo bác sĩ Lê Văn Tiến, giám đốc bệnh viện, bà H. nhập viện ngày 9/5 do bị u nang buồng trứng, hiện tinh thần vẫn ổn định.

Những ngày qua, nhiều người dân địa phương yêu cầu gia đình ông Đỗ Văn Minh chuyển số tiền phúng viếng trước đó cho gia đình nạn nhân Vương vì hoàn cảnh gia đình của anh rất khó khăn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN