Chủ nhật, 28/05/2023 | 07:23
RSS

Đã xác định được danh tính thi thể trong xe bán tải cháy rụi của bí thư xã

Chủ nhật, 10/05/2020, 22:11 (GMT+7)

Chiều 10/5, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, để điều tra vụ cháy ôtô khiến một người chết.

Theo Zing, bước đầu, công an xác định thi thể biến dạng trên ô tô bán tải bị cháy rụi là Trần Nho Vương, 25 tuổi, ngụ huyện Lâm Hà - cháu vợ Minh. Một lãnh đạo UBND xã Liên Hà cho biết trước khi xảy ra án mạng, ông Minh có kể về việc người cháu mua gói bảo hiểm nhân thân giá trị hơn 200 triệu một năm.

Danh tính thi thể trong xe bán tải cháy rụi của bí thư xã
Khám xét nhà ông Minh. Ảnh: Zing

“Khi khám xét phòng làm việc của ông Minh, công an phát hiện ra các dấu vết cho thấy chiều 5 ngày trước, người này cùng Vương sang rẫy ở huyện Đắk G’long, Đắk Nông. Tại đây, Vương bị sát hại và nghi phạm tạo hiện trường giả. Công an đang làm rõ nghi vấn ông Minh sát hại cháu vợ vì mâu thuẫn cá nhân hay nhằm trục lợi bảo hiểm”, lãnh đạo UBND xã Liên Hà nói.

Theo lãnh đạo UBND xã Liên Hà trước khi xảy ra án mạng, ông Minh vẫn đến xã làm việc và không có biểu hiện gì bất thường. "Trong công tác ông Minh vẫn chỉ đạo công việc bình thường. Còn trong cuộc sống tôi nghe nói có mâu thuẫn với cháu vợ liên quan chuyện tiền bạc", lãnh đạo này nói.

Bản cáo phó đám tang ông Minh. Ảnh CTV

Trước đó, sáng 4/5, người dân đường phát hiện trên quốc lộ 28, đoạn qua xã Đăk Som, huyện Đăk G'Long (Đắk Nông) thấy có một ôtô bán tải biển TP HCM bị cháy rụi. Bên trong xe có một thi thể bị cháy đen, biến dạng hoàn toàn. Đăng ký chủ sở hữu ôtô này là ông Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà.

Sau khi sự việc xảy ra, người thân nhận ra đồng hồ, chùm chìa khóa trên xe bị cháy là của ông Minh. Do đó, một ngày sau, gia đình xin được đưa thi thể về mai táng. Lúc 14 giờ 30 ngày 6/5, xã Liên Hà và gia đình tổ chức lễ an táng cho người xấu số là ông Minh được cho là bị cháy biến dạng trên chiếc xe bán tải. Người dân và bà con chòm xóm rất bàng hoàng và thương cảm, đến tham dự lễ an táng và tiễn đưa rất đông.

Danh tính thi thể trong xe bán tải cháy rụi của bí thư xã
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, từ các chứng cứ thu thập được tại hiện trường, cảnh sát xác định vụ cháy xe này có dấu hiệu của một vụ án mạng, giết người rồi dựng hiện trường giả. Và người có liên quan đến vụ án này là ông Đỗ Văn Minh. Vào ngày 10/5, Công an thông tin ông Minh bị bắt giữ khiến dư luận rất bất ngờ vì ai cũng tin ông đã chết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Viết Khê, Chủ tịch UBND xã Liên Hà cho VNE hay, sáng nay, địa phương nhận được thông báo của Công an Đăk Nông về việc bắt được ông Minh. Ông Khê cho biết, trước khi làm Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, ông Đỗ Văn Minh từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Tân Hà, huyện Lâm Hà.

Ông Minh có hàng chục ha canh tác cà phê, cây ăn trái tại huyện Đắk G'long và buôn bán bất động sản Mỗi cuối tuần, ông thường lái xe bán tải đi làm rẫy, cách nhà khoảng 200 km. Sáng 2/5, ông Minh lái ôtô rời khỏi nhà một mình. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN