Thứ tư, 07/12/2022 | 17:34
RSS

Khởi tố 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi

Thứ hai, 26/09/2022, 06:37 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Ngày 25/9, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã khởi tố vụ án khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Thị Nhung (trú phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang); Trần Văn Cẩn (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Trần Trường Oanh (xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Khởi tố 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi

Nhóm bị can tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Theo cơ quan điều tra, Nhung làm nghề quản lý, nuôi ăn ở nhân viên nữ để phục vụ các quán hát karaoke trên địa bàn TP Tuyên Quang từ nhiều năm nay. Tháng 7/2022, thông qua các mối quan hệ, Nhung tuyển 3 nhân viên là N.T.M.L (13 tuổi) và N.T.B, B.T.T.H (đều 14 tuổi, ở tỉnh Bắc Ninh đến Tuyên Quang) làm việc cho mình.

Nhung đã chi trả hơn 20 triệu đồng cho cơ sở karaoke nơi ba em làm việc trước đó để có được các nhân viên này. Số tiền trên được tính là các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày và tiền xe taxi đưa đón.

Quá trình làm cho Nhung, cả ba em phải làm việc ở các quán karaoke để trừ nợ, kể cả tiền khách “bo” cũng phải nộp lại cho Nhung. Do không chịu nổi áp lực, L. đã bỏ trốn nên Nhung thuê người tìm về, rồi bắt phạt thêm 15 triệu đồng, ghi sổ theo dõi trả nợ.

Đầu tháng 8/2022, Oanh biết việc 3 em này trên không muốn làm việc cho Nhung nữa và đang tìm chỗ làm khác, nên đã liên hệ, báo cho Cẩn  (chủ quán karaoke DJ Club ở Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) biết.

Ngoài ra, Oanh còn nói với Cẩn là ba nữ nhân viên tuổi dưới 16 này còn nợ Nhung hơn 70 triệu đồng. Đang cần người, Cẩn liền chuyển cho Oanh 74 triệu đồng, nhờ gặp Nhung thanh toán tiền và đón ba em về làm việc cho quán karaoke của mình.

Sau khi rời chỗ của Nhung, ba em L., B., H. được Cẩn thông báo đã bỏ tiền chuộc, phân bổ tương ứng mỗi người 37, 22 và 15 triệu đồng. Ngoài ra, cả ba phải chịu thêm 2 triệu đồng tiền xe đưa đón. Số nợ này được được Cẩn ghi sổ theo dõi. Khi có khách đến hát, mỗi nhân viên được tính tiền công phục vụ là 100.000 đồng/1h và được trừ vào số nợ.

Đến giữa tháng 8, gia đình biết em L. bị lừa bán và hiện đang làm nhân viên tại quán karaoke DJ Club ở xã Sơn Lôi nên đã làm đơn trình báo gửi Công an huyện Bình Xuyên.

Nhận được tin báo của gia đình em L., Công an huyện Bình Xuyên đã tiến hành kiểm tra quán karaoke DJ Club do Trần Văn Cẩn làm chủ, phát hiện 9 nhân viên nữ, trong đó có em L.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án.

 

 

 

N.H
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại