Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:20
RSS

Điều tra vụ án mua bán người với giá 2,5 triệu ở Thái Bình

Thứ tư, 07/09/2022, 12:06 (GMT+7)

Ngày 7/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đã bắt giữ 5 đối tượng về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.


Các đối tượng có liên quan đến vụ án

Danh tính 5 đối tượng có liên quan đến hành vi phạm tội là: Lê Trung Sơn (SN 2006, trú tại xã Thái Hưng, huyện Thái Thụy); Phạm Duy Phúc (SN 2004, trú tại xã Phúc Khánh, huyện Hưng Hà); Hà Thị Vân Khánh (SN 1999, trú tại xã Đông Các, huyện Đông Hưng); Trần Xuân Thành (SN 2004) và Nguyễn Văn Trường (SN 1990, đều trú tại huyện An Lão, TP. Hải Phòng.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân có con dưới 16 tuổi bị lừa bán cho các đối tượng ở TP. Hải Phòng.

Xác định đây là vụ án mua bán người rất tinh vi, xảo quyệt, với đông đối tượng tham gia, Đội Chống tệ nạn xã hội và Mua bán người (Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình) đã xây dựng kế hoạch, phương án điều tra, làm rõ.

Qua xác minh, cơ quan công an đã xác định được 5 đối tượng nêu trên tham gia vào đường dây mua bán người.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do không có việc làm ổn định, thường xuyên bỏ nhà đi chơi, khoảng tháng 6/2022, Lê Trung Sơn cùng với Phạm Duy Phúc đã sử dụng tài khoản Facebook đăng tin cần người làm việc tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Thái Bình với mức lương cao.

Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của bị hại, 2 đối tượng Sơn và Phúc đã đưa bị hại ra TP. Hải Phòng và liên kết với các đối tượng Hà Thị Vân Khánh, Trần Xuân Thành, Nguyễn Văn Trường để bán bị hại với số tiền 2,5 triệu đồng.

Qua vụ án trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cảnh báo đối với các gia đình cần hết sức cảnh giác, đồng thời tăng cường công tác giáo dục với trẻ em về những thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này.

Nguyễn Tuấn Khang
Theo Giáo dục & Thời đại