Thứ ba, 04/10/2022 | 08:27
RSS

Rủ nhau đi tắm suối sau lễ khai giảng, 2 học sinh tử vong thương tâm

Thứ hai, 05/09/2022, 17:36 (GMT+7)

Sau khi tham dự lễ khai giảng năm học mới, 4 học sinh rủ nhau tắm suối tại huyện miền núi Trà Bồng, Quảng Ngãi và xảy ra đuối nước khiến 2 học sinh tử vong.


Hai em học sinh còn lại trong nhóm tường trình vụ việc cho công an sau vụ tai nạn. Ảnh: Công an huyện Trà Bồng

Ngày 5/9, theo thông tin từ Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 học sinh đuối nước sau lễ khai giảng khi đi tắm thác.

Theo đó, vào lúc 11h cùng ngày (5/9), Công an huyện Trà Bồng nhận được thông tin có người bị đuối nước tại thác Trà Bói, thuộc thôn 1, xã Trà Giang, huyện Trà Bồng liền bố trí lực lượng xuống hiện trường điều tra.

Qua điều tra, sau lễ khai giảng năm học mới tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi), 4 em học sinh rủ nhau đến thác Trà Bói để tắm. 

Trong lúc tắm, em Trần Đình D. (2007) và em Nguyễn Duy N. (2006, cùng trú xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh) bị đuối nước. Khi phát hiện, 2 em còn lại đã chạy đi kêu cứu, tuy nhiên khi người dân đến cứu thì em D. và em N. đã tử vong.

Công an huyện Trà Bồng đã khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân. Hiện gia đình nạn nhân đã đưa thi thể 2 em về an táng.

Trao đổi với PV Báo Người lao động, ông Hồ Văn Thế - Chủ tịch UBND xã Trà Giang cho biết, suối Trà Bói đoạn qua xã Trà Giang là điểm du lịch lý tưởng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi tắm. Khu vực này có thác nước nối dài nhưng cũng có nhiều tảng đá chìm và nhiều hố sâu rất nguy hiểm. 

Những năm gần đây, đã có nhiều trường hợp bị đuối nước tại khu vực này và cơ quan chức năng đã thường xuyên tuyên truyền người dân và cảnh báo nguy hiểm tại đây.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại