Thứ hai, 03/10/2022 | 19:12
RSS

Bác thông tin trâu chọi Đồ Sơn bị tiêm chất kích thích

Thứ ba, 06/09/2022, 08:14 (GMT+7)

Ông Phạm Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) khẳng định, không có chuyện trâu chọi bị tiêm chất kích thích.

Sự kiện:
Hải Phòng

Bác thông tin trâu chọi Đồ Sơn bị tiêm chất kích thích

Khi được đưa vào sân, trâu số 15 rất hung dữ và lao vào tấn côn trâu số 09 quyết liệt. Ảnh: Báo VTC News

Liên quan đến thông tin nghi ngờ trâu chọi Đồ Sơn bị tiêm thuốc kích thích, trao đổi với Báo Người lao động ngày 5/9, ông Lê Đức Hợp - Trưởng phòng du lịch văn hóa, thông tin quận Đồ Sơn; Phó trưởng ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho hay, sau kháp đấu giữa trâu số 15 và trâu số 9, Ban Tổ chức Lễ hội đã tổ chức xét nghiệm nước tiểu cho 16 "ông trâu" tham gia Lễ hội, các "ông trâu" đều đảm bảo điều kiện tham gia lễ hội.

Ông Hợp thông tin thêm, theo "Quy chế Tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn", do "ông trâu" số 15 có những biểu hiện bất thường, để đảm bảo an toàn, Ban tổ chức Lễ hội đã quyết định không cho "ông trâu" số 15 tiếp tục tham gia lễ hội và đã được sự đồng tình ủng hộ của chủ trâu, nhân dân.

Ban Tổ chức đánh giá, do "ông trâu" số 15 khi vào sân với số lượng khán giả đông hò reo, cổ vũ cùng với tiếng trống chiêng, cờ hội nhiều màu sắc đã gây ra tình trạng hoảng loạn của "ông trâu" này. Ban Tổ chức Lễ hội khẳng định không có việc trâu chọi bị tiêm thuốc kích thích trước khi vào chọi.

Phó trưởng ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn lý giải thêm với Báo Lao động, mỗi trâu chọi được chủ trâu đầu tư số tiền không nhỏ, ai cũng muốn trâu của mình được đi vào sâu và có giải. “Việc tiêm chất kích thích vào sẽ hỏng trâu vì trâu chỉ chọi được 1 trận, sang trận thứ 2 giãn cơ, không thể tham gia thi đấu tiếp”.

Bác thông tin trâu chọi Đồ Sơn bị tiêm chất kích thích

Nhiều người dân nghi ngờ trâu số 15 bị tiêm chất kích thích trước khi lâm trận. Ảnh: Báo Người lao động

Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch covid-19 sáng 4/9 (tức 9/8 Âm lịch), Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2022 chính thức trở lại với sự tham gia của 16 "ông trâu" đến từ 6 phường. 16 "ông trâu" tham gia đấu 15 trận để chọn ra trâu vô địch. Hàng vạn người dân địa phương cùng du khách khắp các tỉnh lân cận vào sân vận động Đồ Sơn xem hội.

Đáng chú ý, tại trận thi đấu thứ 8 (kháp đấu cuối của vòng 1/16) giữa "ông trâu" số 9 và "ông trâu" số 15, khi được đưa vào sân, trâu số 15 rất hung dữ. Vừa vào sân “ông trâu” số 15 đã lao tới “ông trâu” số 09 và giao tranh quyết liệt.

Do không đủ sức chịu đựng, “ông trâu” số 09 đã phải bỏ chạy. Thời điểm này “ông trâu” số 15 chạy theo, sau đó thì liên tục chạy nhiều vòng sân thi đấu, có biểu hiện choạng trâu, khó bắt. Nhiều người dân nghi ngờ trâu số 15 bị tiêm chất kích thích trước khi lâm trận.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại