Chủ nhật, 27/11/2022 | 08:10
RSS

Biển người chen chúc, đội mưa xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

Thứ ba, 18/09/2018, 19:59 (GMT+7)

Do năm nay lễ hội chọi trâu Đồ Sơn mở cửa miễn phí nên xảy ra tình trạng chen chúc vào cửa dù các khán đài đã chật kín chỗ.

Theo Dân Trí, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) năm nay, ban tổ chức không bán vé mà mở cửa miễn phí cho người dân. Vì vậy, trước thời điểm khai mạc khoảng 15 phút, các khán đài đã kín chỗ.

Do xác định lượng người đến với Lễ hội rất đông nên việc kiểm soát lượng người được Ban tổ chức bố trí từ phía ngoài cổng. Đến khoảng 8h, toàn bộ sân vận động với sức chứa hơn một vạn người đã không còn chỗ trống.

Lúc này Ban tổ chức buộc phải thông báo và tiến hành đóng tất cả các cổng vào sân. Nhiều người do đến muộn phải ngậm ngùi đứng ngoài.

Biển người chen chúc, đội mưa xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn
Bên trong sân đấu chật kín. Ảnh: Dân Trí

Biển người chen chúc, đội mưa xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn
Ngoài cổng người đến xem vẫn chen chúc nhau. Ảnh: Zing

Tuy nhiên, chỉ được 5 phút, những khán giả từ bên ngoài đã đẩy tung cánh cửa bên trái khán đài A để ùa vào bên trong. Họ bị lực lượng an ninh chặn cả 2 đầu. Một người định trèo qua hàng rào nhảy vào khu vực của ban tổ chức nhưng bị lực lượng an ninh chặn lại. Tuy nhiên, ông không chịu xuống với lý do người phía sau tràn lên chật cứng.

Những tiếng cãi vã liên tục nổ ra giữa người dân và lực lượng bảo vệ. Lực lượng an ninh tiếp cho khách mời được vào bên trong và chỉ hé cửa cho từng người vào một. Dòng người phía sau liên tục la hét, chen lấn để vào bằng được. Zing cho hay, sau vài phút, một số công an nhảy ra phía ngoài để tăng cường giữ cửa. Cổng chính vào khu lễ hội cũng được đóng lại để giảm tải từng phần.

Khoảng 8h30, cơn mưa lớn trút xuống trong khi vẫn còn nhiều người đứng ngoài. Cánh cổng phía bên phải khán đài A tiếp tục bị đẩy bung. Người bên ngoài lũ lượt trèo rào vào phía trong. Mặc dù vậy, an ninh trật tự tại Lễ hội năm nay được siết chặt hơn rất nhiều, lực lượng chức năng có mặt tại các khu vực quan trọng nên không có tình trạng khán giả tràn xuống khu vực đường pitch.

Tại khu vực sân đấu, các chủ trâu đều tuân thủ qui định của Ban tổ chức, chỉ đưa 2 người vào sân và khi trận đấu bắt đầu, những người dắt trâu đều di chuyển tới nơi an toàn.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN