Thứ hai, 15/08/2022 | 17:10
RSS

Vụ trâu chọi húc chết chủ ở Đồ Sơn: Không có chất kích thích trong máu

Thứ tư, 19/07/2017, 07:03 (GMT+7)

Đã có kết luận liên quan đến việc trâu chọi Đồ Sơn húc chết chủ vào ngày 1/7, Viện Khoa học (Bộ Công an) công bố rằng trong máu không có chất kích thích.

Liên quan đến việc trâu chọi húc chết người ở Đồ Sơn, Viện Khoa học hình sự vừa công bố kết quả xét nghiệm mẫu máu của trâu chọi số 18 húc chết ông Đinh Xuân Hướng (47 tuổi, ngụ phường Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng).

Trâu chọi húc chết người

Trâu chọi húc chết người ở Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Ảnh Phong Pink

Theo công văn 161/C54 của Viện Khoa học hình sự, các mẫu máu trâu số 18 gửi đến giám định không tìm thấy các chất ma túy thường gặp và các chất thuộc nhóm kích thích thần kinh trung ương.

Trước đó, 19 con trâu chọi (trong tổng số 32 con) tham gia thi đấu cũng đã được lấy mẫu nước tiểu đem đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy 19 con trâu này không có chất kích thích.

Video kiểm tra chất kích thích với trâu chọi húc chết chủ ở Đồ Sơn. Nguồn VTC14

Tại vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu quận Đồ Sơn, 32 con trâu tham gia 16 trận đấu. Đến trận 14, trâu số 18 gặp trâu số 23 cùng phường nhưng không thi đấu, quay ra húc chủ là ông Đinh Xuân Hướng ngay trong sới chọi. Ông Hướng tử vong sau nhiều giờ cấp cứu.

Sau vụ việc nghiêm trọng, ban tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã dừng các trận đấu còn lại để bảo đảm an toàn cho du khách. Công an quận Đồ Sơ, Công an Hải Phòng đã tiến hành bắn hạ, lấy mẫu máu trâu số 18 gửi lên Viện khoa học kỹ thuật hình sự xét nghiệm chất kích thích.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN